banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
nuoi-con-bang-sua-me-sinh-mo.jpg
Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ - kể cả sinh mổ
capture.jpg
Chăm sóc thiết yếu bà mẹ và trẻ sơ sinh trong và ngay sau sinh
Untitled-1.jpg
Chống đỡ virus bằng sữa mẹ

Sữa mẹ có hiệu quả phòng ngừa nhiễm nhiều loại siêu vi, trong đó có siêu vi gây bệnh cúm mùa (influenza virus), tiêu chảy (rotavirus), viêm đường hô hấp (RSV) và bại liệt (polio virus)….

 

4274.jpg
Mẹ sẽ tràn trề sữa, nếu như-…

Mẹ cho con bú cần thêm 500 kcal mỗi ngày so với nhu cầu năng lượng bình thường. Một ly sữa dành cho bà bầu có khoảng 150 kcal, 100g thịt bò bít-tết có khoảng 190 kcal, 1 quả trứng có khoảng 70 kcal.

bu-me-ngay-sau-sanh.png
Tôi có thể cho con bú mẹ ngay sau sanh mổ không?

Sữa non chứa nhiều kháng thể tốt nhất cho hệ miễn dịch của bé sơ sinh. Bạn có thể đang thắc mắc rằng liệu một lượng sữa non rất ít như vậy có đủ cho bé. 

Untitled-1.jpg
Tại sao Sn-2 palmitate (OPO) trong sữa mẹ quan trọng với trẻ?

Trẻ sơ sinh có nhu cầu năng lượng rất cao để tăng trưởng và phát triển, khoảng 438-844 calo/ngày trong năm đầu đời. Được thiết kế đặc biệt, sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng và năng lượng lý tưởng nhất cho trẻ. Nhưng, làm thế nào sữa mẹ có thể có được tác dụng tuyệt vời này.  

dau-hieu-tram-cam-o-cac-me-di-lam-(2).jpg
Chuẩn bị đi làm trở lại sau thời gian “nằm ổ”

Ở Việt Nam, các bà mẹ đi làm hưởng lương được nghỉ hậu sản 6 tháng theo Luật Lao động. Thời gian này thấy tưởng dài nhưng vòng quay bỉm-sữa sẽ làm cho kim đồng hồ quay nhanh hơn bạn tưởng. Nếu không có sự chuẩn bị tốt, bạn sẽ lúng túng khi phải trở lại với công việc. Nhất là nếu không có sự chuẩn bị tốt thì mẹ sẽ rất dễ bị mất sữa. 

01.jpg
Những vấn đề thường gặp và cách xử lý khi nuôi con bằng sữa mẹ

Khi nuôi con bú bà mẹ có thể bị cương sữa với các biểu hiện như: vú căng sữa, có cảm giác cương tức, cứng đau, sờ thấy nóng

cho-bu.jpg
Các tư thế cho bé bú mẹ đúng cách

Mỗi cử bú có thể kéo dài đến 30 phút, do đó mẹ nên chọn một chổ ngồi có điểm tựa thoải mái ở trên giường hoặc ghế ngồi.

 

IMG_9776.JPG
Hướng dẫn cho trẻ bú sớm sau sanh (Clip)

BV Từ Dũ xin được truyền tải kiến thức bổ ích đến cho các thai phụ và bà mẹ Việt Nam theo tài liệu từ nguồn dự án Alive & Thrive.