banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
khong-du-sua.jpg
Nuôi con khi mẹ không đủ sữa

Không đủ sữa là một trong những lý do thường gặp nhất làm cho các bà mẹ ngừng không cho trẻ bú mẹ nữa. Cũng có nhiều trường hợp người mẹ nghĩ rằng mình không đủ sữa nhưng trên thực tế trẻ vẫn nhận được đủ sữa theo nhu cầu.

mot-giot-sua-trieu-giot-yeu-thuong.jpg
Một giọt sữa - triệu giọt yêu thương
phong-vat-sua-danh-cho-nvyt-bvtd.jpg
Vệ sinh máy hút sữa đúng để bảo vệ trẻ

Hút sữa là một cách để cung cấp sữa mẹ cho con bạn. Tuy nhiên, vi trùng có thể phát triển nhanh chóng trong sữa mẹ hoặc cặn sữa mẹ còn sót lại trên các bộ phận của máy hút. Một số hướng dẫn sau có thể giữ cho máy hút sữa của bạn sạch sẽ và giúp bảo vệ em bé của bạn khỏi những vi trùng này. Nếu con bạn sinh non hoặc có các vấn đề sức khỏe khác, bạn cần tham khảo thêm ý kiến từ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe để hút sữa an toàn

 

nhung-giot-sua-vang.jpg
Sữa mẹ - những giọt sữa vàng quý giá
cho-con-bu-me-noi-cong-cong.jpg
Nuôi con bằng sữa mẹ nơi công cộng

Là một người lần đầu làm mẹ, ý nghĩ cho con bú nơi công cộng có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng. Bạn có thể lo lắng về phản ứng của những người xung quanh, làm thế nào và ở đâu bạn có thể làm điều đó? thậm chí bạn có thể tự hỏi liệu mình có được phép cho con bú nơi công cộng một cách hợp pháp hay không. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn được yên tâm hơn.

 

nuoi-con-bang-sua-me-sinh-mo.jpg
Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ - kể cả sinh mổ
capture.jpg
Chăm sóc thiết yếu bà mẹ và trẻ sơ sinh trong và ngay sau sinh
Untitled-1.jpg
Chống đỡ virus bằng sữa mẹ

Sữa mẹ có hiệu quả phòng ngừa nhiễm nhiều loại siêu vi, trong đó có siêu vi gây bệnh cúm mùa (influenza virus), tiêu chảy (rotavirus), viêm đường hô hấp (RSV) và bại liệt (polio virus)….

 

4274.jpg
Mẹ sẽ tràn trề sữa, nếu như-…

Mẹ cho con bú cần thêm 500 kcal mỗi ngày so với nhu cầu năng lượng bình thường. Một ly sữa dành cho bà bầu có khoảng 150 kcal, 100g thịt bò bít-tết có khoảng 190 kcal, 1 quả trứng có khoảng 70 kcal.

bu-me-ngay-sau-sanh.png
Tôi có thể cho con bú mẹ ngay sau sanh mổ không?

Sữa non chứa nhiều kháng thể tốt nhất cho hệ miễn dịch của bé sơ sinh. Bạn có thể đang thắc mắc rằng liệu một lượng sữa non rất ít như vậy có đủ cho bé.