banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Untitled-1.jpg
Tại sao Sn-2 palmitate (OPO) trong sữa mẹ quan trọng với trẻ?

Trẻ sơ sinh có nhu cầu năng lượng rất cao để tăng trưởng và phát triển, khoảng 438-844 calo/ngày trong năm đầu đời. Được thiết kế đặc biệt, sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng và năng lượng lý tưởng nhất cho trẻ. Nhưng, làm thế nào sữa mẹ có thể có được tác dụng tuyệt vời này.  

dau-hieu-tram-cam-o-cac-me-di-lam-(2).jpg
Chuẩn bị đi làm trở lại sau thời gian “nằm ổ”

Ở Việt Nam, các bà mẹ đi làm hưởng lương được nghỉ hậu sản 6 tháng theo Luật Lao động. Thời gian này thấy tưởng dài nhưng vòng quay bỉm-sữa sẽ làm cho kim đồng hồ quay nhanh hơn bạn tưởng. Nếu không có sự chuẩn bị tốt, bạn sẽ lúng túng khi phải trở lại với công việc. Nhất là nếu không có sự chuẩn bị tốt thì mẹ sẽ rất dễ bị mất sữa. 

01.jpg
Những vấn đề thường gặp và cách xử lý khi nuôi con bằng sữa mẹ

Khi nuôi con bú bà mẹ có thể bị cương sữa với các biểu hiện như: vú căng sữa, có cảm giác cương tức, cứng đau, sờ thấy nóng

cho-bu.jpg
Các tư thế cho bé bú mẹ đúng cách

Mỗi cử bú có thể kéo dài đến 30 phút, do đó mẹ nên chọn một chổ ngồi có điểm tựa thoải mái ở trên giường hoặc ghế ngồi.

 

IMG_9776.JPG
Hướng dẫn cho trẻ bú sớm sau sanh (Clip)

BV Từ Dũ xin được truyền tải kiến thức bổ ích đến cho các thai phụ và bà mẹ Việt Nam theo tài liệu từ nguồn dự án Alive & Thrive.

Nuoi-con-03.jpg
Hỗ trợ lao động nữ nuôi con bằng sữa mẹ: từ sự quan tâm của xã hội đến trái tim người mẹ

Tổ chức Công Đoàn Việt Nam với chức năng, nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi cho người lao động, đã không ngừng quan tâm đến cuộc sống của hàng triệu thành viên của mình. Một trong những hoạt động thiết thực hướng về người lao động đó là “Chương trình hỗ trợ lao động nữ nuôi con bằng sữa mẹ tại nơi làm việc” được khởi động từ năm 2012. Mục tiêu của chương trình này nhằm hỗ trợ thành lập các phòng vắt sữa tại nơi làm việc; giúp lao động nữ có thể tiếp tục cho con bú tối đa thông qua việc nâng cao nhận thức về nuôi con bằng sữa mẹ và các chính sách về lao động nữ.

DSC_2122_1_1.jpg
Hướng dẫn bú đúng tư thế
pexels-photo-325690.jpeg
Hướng dẫn cách vắt sữa
Yếu tố làm tăng tiết sữa
OF8OST0.jpg
Lợi ích của nuôi con bằng sữa mẹ