banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Nuoi-con-03.jpg
Hỗ trợ lao động nữ nuôi con bằng sữa mẹ: từ sự quan tâm của xã hội đến trái tim người mẹ

Tổ chức Công Đoàn Việt Nam với chức năng, nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi cho người lao động, đã không ngừng quan tâm đến cuộc sống của hàng triệu thành viên của mình. Một trong những hoạt động thiết thực hướng về người lao động đó là “Chương trình hỗ trợ lao động nữ nuôi con bằng sữa mẹ tại nơi làm việc” được khởi động từ năm 2012. Mục tiêu của chương trình này nhằm hỗ trợ thành lập các phòng vắt sữa tại nơi làm việc; giúp lao động nữ có thể tiếp tục cho con bú tối đa thông qua việc nâng cao nhận thức về nuôi con bằng sữa mẹ và các chính sách về lao động nữ.

NG05.jpg
Ngân hàng sữa mẹ: giọt sữa từ tâm được khoa học công nhận

Từ những ngân hàng sữa mẹ sơ khai tồn tại khoảng 100 năm trước, ngân hàng sữa mẹ (NHSM) ngày nay không còn là một cụm từ xa lạ trên thế giới, phát triển với tầm vóc quy mô hơn, khung quản lý chất lượng tốt hơn, hiện đại hơn. Trên 500 ngân hàng sữa mẹ từ các nước Bắc Mỹ, khối Châu Âu, Châu Phi, Nam Mỹ (phát triển mạnh mẽ bền vững như Brazil). Không dừng ở đó, lợi ích, sức ảnh hưởng của nó đã lan sang khu vực Châu Á như Đài Loan, Singapore và Thái Lan.

DSC_2122_1_1.jpg
Hướng dẫn bú đúng tư thế
pexels-photo-325690.jpeg
Hướng dẫn cách vắt sữa
Yếu tố làm tăng tiết sữa
OF8OST0.jpg
Lợi ích của nuôi con bằng sữa mẹ
phong-vat-sua-danh-cho-nvyt-bvtd-1.jpg
Tại sao con từ chối sữa mẹ trữ đông

Con bạn vẫn đang uống sữa mẹ bình thường, và đến một ngày bạn trở lại với công việc và bắt đầu trữ đông sữa, thế nhưng con bạn không chịu uống sữa lấy ra từ sữa trữ đông đó nữa. Tại sao lại như vậy?