banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
dinh-duong-cho-con-bu.jpg
Dinh dưỡng giai đoạn cho con bú: Lời khuyên cho mẹ

Khi bạn đang trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ, có thể bạn sẽ thắc mắc loại thức ăn nào, đồ uống nào là tốt nhất cho mẹ và bé? Và chế độ ăn uống của bạn có thể ảnh hưởng như thế nào đến sữa mẹ và em bé của bạn? Hiểu những điều cơ bản về dinh dưỡng khi cho con bú là thật sự cần thiết.

 

phong-vat-sua-danh-cho-nvyt-bvtd-1.jpg
Tại sao con từ chối sữa mẹ trữ đông

Con bạn vẫn đang uống sữa mẹ bình thường, và đến một ngày bạn trở lại với công việc và bắt đầu trữ đông sữa, thế nhưng con bạn không chịu uống sữa lấy ra từ sữa trữ đông đó nữa. Tại sao lại như vậy?

 

nuoi-con-khong-chiu-bu-me.png
Nuôi con bằng sữa mẹ khi trẻ không chịu bú mẹ

Việc nuôi con bằng sữa mẹ có thể sẽ không dễ dàng nhất là với các trường hợp trẻ không chịu bú mẹ. Và việc này kéo dài có thể làm cho bà mẹ chán nản dẫn đến việc mẹ ngừng cho con bú.

tu-the-sinh-doi.jpg
Các tư thế sinh đôi bú mẹ
nuoi-con-bang-sua-me-doi-voi-tre-nho.jpg
Lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ đối với trẻ nhỏ
khong-du-sua.jpg
Nuôi con khi mẹ không đủ sữa

Không đủ sữa là một trong những lý do thường gặp nhất làm cho các bà mẹ ngừng không cho trẻ bú mẹ nữa. Cũng có nhiều trường hợp người mẹ nghĩ rằng mình không đủ sữa nhưng trên thực tế trẻ vẫn nhận được đủ sữa theo nhu cầu.

mot-giot-sua-trieu-giot-yeu-thuong.jpg
Một giọt sữa - triệu giọt yêu thương
phong-vat-sua-danh-cho-nvyt-bvtd.jpg
Vệ sinh máy hút sữa đúng để bảo vệ trẻ

Hút sữa là một cách để cung cấp sữa mẹ cho con bạn. Tuy nhiên, vi trùng có thể phát triển nhanh chóng trong sữa mẹ hoặc cặn sữa mẹ còn sót lại trên các bộ phận của máy hút. Một số hướng dẫn sau có thể giữ cho máy hút sữa của bạn sạch sẽ và giúp bảo vệ em bé của bạn khỏi những vi trùng này. Nếu con bạn sinh non hoặc có các vấn đề sức khỏe khác, bạn cần tham khảo thêm ý kiến từ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe để hút sữa an toàn

 

nhung-giot-sua-vang.jpg
Sữa mẹ - những giọt sữa vàng quý giá
cho-con-bu-me-noi-cong-cong.jpg
Nuôi con bằng sữa mẹ nơi công cộng

Là một người lần đầu làm mẹ, ý nghĩ cho con bú nơi công cộng có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng. Bạn có thể lo lắng về phản ứng của những người xung quanh, làm thế nào và ở đâu bạn có thể làm điều đó? thậm chí bạn có thể tự hỏi liệu mình có được phép cho con bú nơi công cộng một cách hợp pháp hay không. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn được yên tâm hơn.