banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

26/05/2009

Hội thi Tuyên truyền viên trẻ về tư tưởng Hồ Chí Minh của Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương


 

Ngày 22-5, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương  đã tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên trẻ tư tưởng Hồ Chí Minh. Đến dự,  có các đồng chí Võ Đức Huy, Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối; đại  diện lãnh đạo TW Đoàn; đại diện Đảng ủy và Đoàn thanh niên các cơ sở  trực thuộc khối cùng 18 đội thi. 

Phát biểu khai mạc Hội  thi, Bí thư Đoàn Khối Nguyễn Quang Tiến đã đánh giá những kết quả nổi  bật mà Đoàn Khối đã hưởng ứng phong trào "Tuổi trẻ Việt Nam học tập và  làm theo lời Bác". Với những cách làm vừa sáng tạo, vừa cụ thể, Đoàn TN  Khối doanh nghiệp TW đã đưa Tư tưởng Hồ Chí Minh đến với từng đoàn  viên, thúc đẩy phong trào thi đua trong từng cơ sở đoàn phát triển. Đó  cũng chính là cách để mỗi tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ  chính trị và sản xuất của mình, đồng thời nâng cao đạo đức cách mạng  của người cán bộ, đoàn viên trong giai đoạn hội nhập và phát triển.  Nhiều phong trào thiết thực, nhiều cách làm sáng tạo đã khiến các bạn  đoàn viên thanh niên trong Khối thấm nhuần tư tưởng, đạo đức Hồ Chí  Minh tự bao giờ. Khi đã thấm nhuần, thì việc làm theo trở nên tự nguyện  hơn. Thành công bước đầu ấy chính là những động lực để Đoàn Thanh niên  Khối Doanh nghiệp TW tiếp tục thực hiện tốt các kế hoạch đã đề ra trong  Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" từ  nay đến năm 2011. Hội thi Tuyên truyền viên trẻ tư tưởng Hồ Chí Minh  lần này, một lần nữa khẳng định lòng nhiệt huyết và quyết tâm của tuổi  trẻ đoàn Khối trong việc học tập và làm theo Bác Hồ. 

18 đội thi đến từ các  đoàn cơ sở trực thuộc, các thí sinh là những người có kinh nghiệm đã trải qua các cuộc thi cấp cơ sở. Họ cũng chính là những tuyên truyền viên trẻ đắc lực trong các cơ sở đoàn, trong cơ quan, đơn vị. Những tư  tưởng đạo đức của Người đã thấm nhuần trong mỗi lời ăn, tiếng nói và  cách thể hiện của mỗi thí sinh. "Hãy lắng nghe chúng tôi nói về Người  và hãy lắng nghe chúng tôi hát về Người" là những gì các thí sinh muốn  gửi tới qua Hội thi lần này. 

Phần 1 với chủ đề "Hồ  Chí Minh, chân dung một con người", các đội sẽ trả lời các câu hỏi tìm  hiểu về tư tưởng, cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phần 2 với chủ đề "Người là niềm tin tất thắng", thí sinh sẽ trình bày một  ca khúc ca ngợi Hồ Chủ tịch, sau đó nêu lên cảm nhận và suy nghĩ của  mình về bài hát cũng như về Bác. Phần 3 với chủ đề "Tư tưởng Hồ Chí  Minh, sự kết hợp tinh hoa của dân tộc và trí tuệ thời đại", các thí  sinh sẽ tuyên truyền những nội dung về tư tưởng Hồ Chí Minh. 

Ở phần 2 và phần 3, các đội sẽ thể hiện phần dự thi theo các hình thức khác nhau nhằm sinh động  hoá, sân khấu hoá kết hợp với hình ảnh, âm thanh, phụ hoạ để làm nổi bật nội dung muốn thể hiện. 

Hội thi sẽ diễn ra trong 2 ngày 22 và 24. Ban tổ chức sẽ tổng kết và trao giải vào chiều 24-5.

Theo Trung Ương Đòan, ĐCSVN