banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

21/06/2010

Điện Biên tuyên dương 80 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ tuyên dương 80 thanh niên có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động "Tuổi trẻ Điện Biên học tập và làm theo lời Bác".

Buổi lễ có sự tham dự của các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Điện Biên; Lò Xuân Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Điện Biên; Vừ A Bằng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Điện Biên.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Lò Xuân Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn Điện Biên nhấn mạnh: Với chủ đề “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác 2010”, 80 thanh niên được vinh danh trong buổi lễ là những đại diện tiêu biểu cho hơn 80 nghìn thanh niên tỉnh Điện Biên đã tham gia cuộc vận động “Tuổi trẻ Điện Biên học tập và làm theo lời Bác”. Mỗi cá nhân là một tấm gương tiêu biểu, một tinh thần quyết tâm đang tích cực say mê học tập và công tác, không ngừng vươn lên trong cuộc sống.

Trong gần 3 năm thực hiện cuộc vận động, đã có 40 nghìn lượt đoàn viên, thanh niên đã được xem các bộ phim tài liệu về Bác. Các cơ sở Đoàn đã tổ chức được 1.280 buổi tọa đàm, trao đổi các tác phẩm văn học nghệ thuật về Bác; Tổ chức được 48 hội thi kể chuyện “Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, 16 cuộc tuyên dương “Tấm gương tuổi trẻ làm theo lời Bác”, thu hút 2.345 lượt đoàn viên thanh niên tham gia; tổ chức 170 lớp học tập chuyên đề về tư tưởng Hồ Chí Minh cho 9.274 cán bộ, đoàn viên thanh niên …

Đồng chí Lò Xuân Nam cho biết: Để cuộc vận động thực sự có hiệu quả, trong thời gian tới, Ban Thường vụ tỉnh Đoàn Điện Biên sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 cuộc vận động tới 100% các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh, trong đó chú trọng việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Trung tâm “Nghiên cứu phát triển các Dân tộc thiểu số và Miền núi” đã trao phần thưởng cho 30 sinh viên, 45 thanh niên tiêu biểu và tặng 30 triệu đồng cho quỹ hỗ trợ tài năng trẻ. Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ Viegrid đã tài trợ 40 máy tính và 8 bộ máy tính nhằm hỗ trợ, cải thiện môi trường làm việc của đội ngũ cán bộ Đoàn cấp tỉnh, nhất là về công nghệ thông tin.

Theo Đoàn thanh niên