banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Kế hoạch hoá gia đình

Hỏi - 07/03/2021

Ngày 6.3.2021 em hút thai lưu 5 tuần ở bv từ dũ mình. Em được bác sĩ thực hiện xong lúc 14h20 về nhà ra rất ít chưa đầy 1/2 bvs bình thường. Tối ngủ đến sáng ra huyết chỉ 1 ít chưa đầy băng mỏng hàng ngày. Và cả ngày 7.3 cũng vậy, ra ít chưa đây bvs mỏng hàng ngày. Bụng khônng đau chỉ hơi căng căng khi thở. Người hơi mỏi. Liệu có bình thường k thua bác sĩ. Em có cần uống dừa cho ra hay làm gì mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ

Trả lời

Chào em!

Em đã thực hiện thủ thuật hút thai, bác sĩ đã cố gắng lấy được nhiều nhất có thể các mô thai từ trong tử cung ra ngoài. Do đó khi em thấy ra huyết ít, nhiều khả năng là bình thường. Em chỉ cần tái khám kiểm tra theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Bên cạnh đó, em cần theo dõi các dấu hiệu bất thường như: ra huyết nhiều (băng huyết) hơn 2 BVS mỗi giờ, sốt hoặc đau bụng. Em nên đến khám lại ngay nếu có các dấu diệu bất thường như vậy.

Việc uống nước dừa không nằm trong chỉ định hay chống chỉ định đặc biệt sau hút thai lưu. Em có thể uống nếu cảm thấy khát nhưng không nên uống quá nhiều vì mục đích tống máu trong âm đạo ra mau hơn.

Chúc em vui khỏe!

ThS. BS. Lê Võ Minh Hương

P. Công tác xã hội