banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Đau bụng dưới bên trái & ra máu sau kỳ kinh

Hỏi - 01/12/2021

Chào bác ạ!

Con sn 2001, có bạn trai và đã quan hệ. Tầm 7 năm trước con bị ứ dịch kinh và có tiểu phẩu ở BV Từ Dũ. Sau con vẫn không đều nên có đi khám lại thì chuẩn đoán đa nang buồng trứng. Bs khuyên để tự nhiên, không nên uống thuốc vì do tác động của thuốc nên mới ‘đến ngày’ cũng không tốt. Khoảng ngày 20/11 vừa rồi con đau bụng dưới bên trái, khi thì âm ỉ, khi thì đau quặn, không chịu nỗi. Kèm ra máu cục có màu sẫm. Vì nghĩ đau do ‘đến ngày’ nhưng kéo dài đến 25/11 con đi khám ở BVĐK thì chuẩn đoán ‘nhiễm trùng tiêu hoá’, bs cho thuốc về nhà uống - theo dõi. Hôm qua 30/11 đến tối con bị đau quặn, hồi lại hết. Sáng nay, sau khi qhe với bạn trai, lúc vệ sinh thì thấy ra máu đỏ tươi - loãng chứ kh vón cục như đến tháng. Trưa thì đau nhiều hơn và đi cũng ra máu như vậy. Cho con hỏi, con phải làm như thế nào ạ. Cảm ơn bác

Trả lời

Chào em
Không biết là em có sử dụng biện pháp tránh thai nào mỗi khi quan hệ không vì tình trạng kinh nguyệt em không đều lại kèm có triệu chứng đau bụng thường xuyên nên cần cảnh giác các vấn đề sau:
1. Có thể bị thai ngoài tử cung. Để loại trừ vấn đề này em nên mua que thử thai về thử xem có lên 2 vạch không nhé.
2. Có thể kèm tình trạng viêm ruột kèm theo tình trạng rối loạn kinh Nguyệt.
Nếu em vẫn còn đau thì nên đi khám phụ khoa siêu âm kiểm tra có tình trạng: viêm nhiễm, xuất huyết nang buồng trứng, xuất huyết sau giao hợp… gì không nhé!
Thân mến
BS. CK2. Bùi Thị Hồng Nhu
P. Công tác xã hội