banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Bệnh lạc nội mạc buồng trứng phải

Hỏi - 18/11/2015
Em năm nay 25 tuổi. Em bị đau bụng kinh đã lâu. Em có đi khám ở bệnh viện Hòa Hảo, và được chuẩn đoán là bị lạc nội mạc buồng trứng phải. Bác sĩ có cho em uống thuốc tránh thai, và khi uống thì tới kỳ kinh. Em không bị đau bụng nữa. Nhưng em chỉ dám uống hai tháng và không uống nữa vì mọi người nói uống nhiều không tốt. Hiện tại em chưa có liệu pháp điều trị và chỉ uống thuốc giảm đau khi bị đau bụng kinh thôi ạ. Bác sĩ cho em hỏi bệnh này có bị vô sinh không và điều trị như thế nào? Mong sớm nhận được hồi âm của bác sĩ.
Trả lời
Chào bạn,

Khi bị lạc nội mạc tử cung buồng trứng, ít nhiều có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của người phụ nữ.

Mức độ ảnh hưởng như thế nào, phải làm thêm một số xét nghiệm cho cả hai vợ chồng, sau khi có kết quả, bác sĩ mới có thể đưa ra kết luận cũng như phương pháp điều trị cụ thể.

Nếu bạn chưa có gia đình, tùy theo kích thước và mức độ thống kinh sẽ có những phác đồ điều trị riêng. Nếu bạn đã có gia đình, tốt nhất vợ chồng bạn nên đến Khoa Hiếm muộn Bệnh viện Từ Dũ để được tiến hành thăm khám làm xét nghiệm, sau khi có kết quả, các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị cụ thề

Chúc vợ chồng bạn sớm có thai.

BS.CKI Đặng Ngọc khánh
Khoa Hiếm muộn - BV Từ Dũ