banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Vitamin - Blackmores

Hỏi - 21/01/2012
Xin chào Nhờ BS trả lời sớm. Hiện tại thai em 30t, lâu nay em uống Procare, 1v/ngày. Thằng em mới đem từ bên Úc về 2 lọ thuốc Blackmores:Pregnancy breastfeeding gold. Nhưng theo ghi trên lọ là 2v/ngày. Không biết nếu em chuyển sang uống thuốc này 2v/ngày có bị ảnh hưởng gì không? Hiện tại em uống thuốc này 1v/ngày, nhưng lại sợ không đủ chất. Rất mong bác sĩ trả lời sớm. Cám ơn
Trả lời

Chào chị,

Blackmores Pregnancy & Breast-Feeding Gold cung cấp các sinh tố và khoáng chất cần thiết cho phụ nữ trong giai đoạn mang thaicho con bú. Thuốc bao gồm 10 loại vitamin (vitamin B1, B2, B6, B12, nicotinamide, folic acid, vitamin E, vitamin D3, vitamin C, carotenoid), 6 khoáng chất (canxi, phospho, magne, sắt, kẽm, iod) và acid béo omega-3. Liều dùng của Blackmores Pregnancy & Breast-Feeding Golduống 2 viên mỗi ngày, sau ăn.

Tùy vào giai đoạn của thai kỳ và kết quả xét nghiệm, bác sĩ có thể điều chỉnh liều dùng hoặc chỉ định thêm thuốc bổ chứa sắt hoặc canxi, với liều lượng của mỗi loại vitamin và khoáng chất khi kết hợp các loại thuốc bổ với nhau cần đảm bảo cung cấp đầy đủ cho nhu cầu của mẹ và bé, đồng thời hàm lượng đó phải nằm trong giới hạn cho phép theo khuyến cáo của các tổ chức y tế. Khi đi khám thai, chị nên mang theo hộp thuốc để bác sĩ dễ dàng theo dõi và chỉ định thuốc phù hợp với tổng trạng của chị.

Chúc chị có một thai kỳ khỏe mạnh.

DS. Nguyễn Thị Thúy Anh
Khoa Dược - Bệnh viện Từ Dũ