trang-trong.jpg

Thủ tục đăng kí sinh ở Từ Dũ

Hỏi - 01/09/2014
Xin bác sĩ vui lòng tư vấn giúp. Hiện em mang thai được 7 tuần, và đang khám theo dõi ở bệnh viện phụ sản Mêkông do gần nhà. Nhưng sau này khi sinh em muốn đăng kí sinh dịch vụ ở bệnh viện Từ Dũ, thì phải đăng kí trước bao lâu để đảm bảo có phòng? Có phải đến theo dõi lại tại bệnh viện Từ Dũ vào những tuần cuối của thai kì không ạ? Xin cám ơn.
Trả lời
Chào chị, 

Về việc đăng ký phòng : bệnh nhân ( người thân ) chỉ được đăng ký phòng sau khi sản phụ sinh xong, sau khi sinh xong sản phụ được nằm ở phòng hồi sức trước rồi mới chuyển ra phòng mà bệnh nhân đã đăng ký ( đăng ký tại quầy chăm sóc khách hàng ). Bệnh viện không cho đăng ký phòng trước để tránh tình trạng bệnh nhân giữ phòng trống quá lâu trong khi các sản phụ khác sinh xong không có phòng nằm. Về phòng nằm chị có thể an tâm là hiện nay bệnh viện được xây mới rất nhiều phòng nên sẽ không sợ thiếu phòng sau khi sinh.

Hiện tại chị vẫn đang theo dõi thai kỳ của bác sĩ bệnh viện Mêkong, đến những tuần gần cuối, bác sĩ sẽ có những dặn dò cho chị. Trường hợp chị bị ra huyết hoặc bị đau bụng vào những tuần cuối thì chị nên đến bệnh viện để theo dõi.

Thân mến,

KS. Trần Thị Hoan
Phòng Công nghệ thông tin - BV Từ Dũ