banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Hỏi về thuốc canxi và dịch vụ sau sinh

Hỏi - 05/04/2018

Chào bác sĩ. Hiện tại em mang thai bé thứ 2 được 33 tuần, bé đầu em sinh mổ vào tháng 01/2015 với lý do giục sinh thất bại. Bác sĩ cho em hỏi bé thứ 2 của em có sinh mổ không hay theo dõi sinh thường?? Bé thứ 2 em khám bsĩ tư, bsĩ cho uống canxi + vit D 500mg/ ngày và hemoq mom, em có thể đổi qua canxi corbier 10ml 1,1g/ ngày được không ạ? Bệnh viện từ dũ có dịch vụ da tiếp da sau sinh không? Em sinh bé đầu thì không có đề cập, chỉ đề cập dịch vụ chọn bác sĩ thôi. Chi phí và quy trình thực hiện da tiếp da sau sinh là bao nhiêu? Em cảm ơn và chúc mọi người nhiều sức khỏe.

Trả lời

Chào em,

Em nên đi khám thai đều đặn để được Bác sĩ theo dõi và tư vấn về khả năng sinh thường hay sinh mổ cho lần mang thai này. Việc cung cấp Canxi trong thai kỳ là theo chỉ định của Bác sĩ tùy theo tình trạng của thai phụ, em nên hỏi ý kiến Bác sĩ trước khi muốn đổi sang thuốc khác. 

Bệnh viện Từ Dũ có thực hiện da kề da sau sinh, mọi vấn đề liên quan kể cả chi phí em vui lòng liên hệ với bộ phận tiếp nhận khi em nhập viện sinh. 

Thân mến,

Ds. Đặng Thị Thuận Thảo

Khoa Dược, Bệnh viện Từ Dũ