banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Chuẩn bị mang thai

Hỏi - 26/09/2013
Khoảng 2 tháng 20 ngày nữa em kết hôn, sau khi cưới 1 tuần chồng em sẽ đi công tác xa 2 năm nên em tính sẽ để có thai trong thời gian này, em hay bị cảm cúm khi thòi tiết thay đổi nên em tính tiêm vacxin cúm, rubella thì em nhớ hồi bé em có tiêm rồi, viêm gan B em tiêm đủ liều hết rồi, xin hỏi trong thời gian này em có tiêm được không và có thai thì có ảnh hưởng gì không? Nếu em đi khám tổng quát và có uống thuốc thì có nên có thai hay không? Em đang uống thuốc bảo xuân, ngày 1 viên chuẩn bị có thai có nên ngừng không ạ, em cảm ơn!
Trả lời

Chào em

Việc tiêm ngừa sẽ được tư vấn kỹ lưỡng trước khi tiêm. Thông thường sau khi tiêm vaccin, nên tránh thai trong vòng 3 tháng. Trường hợp đặc biệt khác thì sẽ được tư vấn cụ thể. Em đi khám tổng quát thì phải biết cụ thể bệnh gì và uống thuốc gì thì mới biết có ảnh hưởng thai hay không và mức độ nào.

Bảo Xuân chứa tinh chất mầm đậu nành, collagen tự nhiên và một số dược liệu. Về lý thuyết, em có thể dùng. Tuy nhiên, em nên đến khám tại bác sĩ sản phụ khoa để xác định tình trạng sức khỏe trước khi mang thai; từ đó, có tư vấn phù hợp.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
Khoa Khám bệnh - BV Từ Dũ