banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Bác sĩ giúp em

Hỏi - 21/09/2013
Vừa qua em có đi tái khám tại BV Từ Dũ bác sĩ có kê toa thuốc cho em là STEDMAN M-Cal 250 30 viên ngày uống 1 lần, SAFERON 30 viên ngày uống 1 lần, ACMOLRINE 30 viên ngày uống 2 lần. Vậy cho em hỏi thuốc Acmolrine uống chung với saferon vào buổi sáng và Acmolrine uống chung với Stedman M-Cal 250 vào buổi chiều có được không ạ? Nếu uống thuốc như vậy thì Acmolrine không đủ dùng trong 1 tháng thì có sao không ạ?
Trả lời

Chào chị,

Chị đã được kê đơn 3 loại thuốc với thành phần như sau:

-    Stedman M – Cal: Calcium carbonate, Cholecalciferol, Magne sulphate, được chỉ định để bổ sung các chất tạo xương cho phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ em đang lớn hoặc phụ nữ lớn tuổi, tiền mãn kinh và mãn kinh.
-    Saferon: sắt (III) hydroxyl polymaltose, folic acid, dùng để dự phòng thiếu sắt , acid folic trước, trong  và sau thai kỳ (trong thời gian cho con bú) hoặc điều trị thiếu sắt tiềm tàng và thiếu máu thiếu sắt   

-   
Acmolrine: Casein hydrolysate, là hỗn hợp các acid amin, dùng trong trường hợp loạn dinh dưỡng, suy nhược, mệt mỏi  hoặc trong thời kỳ mang thai , cho con bú.

Thành phần của Acmolrine  không tương tác với các thành phần của Saferon và Stedman M –Cal khi dùng đồng thời. Chị có thể uống Acmolrine chung với Saferon vào buổi sáng và với Stedman M-Cal vào buổi chiều, Nếu uống như vậy thì Acmolrine chỉ đủ dùng trong vòng nửa tháng. Tuy nhiên, điều này không gây ảnh hưởng gì nếu chị có một chế độ ăn uống đầy đủ và hợp lý.

Chúc chị khỏe,


Ds Hoàng Thị Vinh

Khoa Dược - BV Từ Dũ