banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Ảnh hưởng của thuốc Liverin với thai nhi

Hỏi - 13/01/2014
Chào bác sĩ. Em phát hiện có thai khi thai được 6,5 tuần trước khi phát hiện mang thai thì em có uống thuốc Liverin (thành phần: Acid ursodeoxycholic 25mg, Taurine 300mg, Cao nhân sâm 50mg, Inositol 10mg, Thiamine nitrate 5mg), em đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thấy chống chỉ định cho phụ nữ mang thang và nghi ngờ mang thai. Xin bác sĩ cho em biết chính xác thuốc có ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi. Hiện tại em rất hoang mang mong nhận được câu trả lời sớm từ bác sĩ.
Trả lời

Chào chị,

Dựa trên các thành phần của thuốc mà chị cung cấp, tên chính xác của loại thuốc chị đã uống là Philiverin, hoàn toàn khác với Liverin có thành phần là silymarin và không bị chống chỉ định cho phụ nữ mang thai.

 Hiện không có thông tin đầy đủ và đáng tin cậy về  ảnh hưởng cụ thể của các thành phần: acid ursodeoxycholic, taurine, cao nhân sâm, inositol, thiamine nitrate  trên thai nhi. Chị cũng chưa nói rõ liều lượng và khoảng thời gian dùng thuốc. Tuy nhiên, chị không nên quá lo lắng, điều này sẽ không có lợi cho sức khỏe của chị và thai nhi. Chị nên khám thai định kỳ theo hẹn của bác sĩ để theo dõi sức khỏe của chị, đồng thời để được tầm soát, phát hiện sớm những bất thường trên thai nhi.

Chúc chị có một thai kỳ khỏe mạnh.

DS. Hoàng Thị Vinh.
Khoa Dược - BV Từ Dũ