banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Vacxin 6 in 1

Hỏi - 10/03/2015
Xin chào bác sĩ Con em gần 4 tháng tuổi mà vẫn chưa tiêm 6in1 vì chưa có thuốc vậy con em có chích trễ quá không. Con em có thể chích vacxin ngừa bệnh khác trước được không hay phải chờ 6in1 ạ? Bé lớn của em 2tuổi cũng chưa tiêm nhắc lại 6in1, vậy có làm sao không ạ? Bác sĩ có biết khi nào có thuốc không ạ. Bé nhỏ của em khi sinh 3,4kg khoảng 2 tháng nay bé bú kém, 1 ngày ọc sữa ít nhất 2 lần, bé 4 tháng mà được có 6kg thôi ạ, bé đi tiêu phân hơi lỏng có màu xám xanh khoảng hơn 1 tháng nay rồi, ngoài những biểu hiện trên thì bé vui chơi lanh lợi lắm.

Vậy con em có bệnh gì không ạ. Sao bé lên kí it quá. em không phơi nắng cho bé được vì bé sinh vào tháng lạnh, tháng này thì gió quá em có nên đem bé ra phơi nắng không ạ. Xin bác sĩ trả lời giúp em, em cám ơn ạ

Trả lời
Chào bạn,

Bạn nên cho bé đi tiêm ngừa thuốc của Chương trình tiêm chủng mở rộng, không nên chờ thuốc dịch vụ vì không biết khi nào mới có thuốc. Bé tiêm ngừa trễ sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn là được tiêm ngừa đúng lịch. Để biết bé có bị bệnh gì không mà lên cân ít thì phải đưa bé đi khám bệnh, tôi không thể đoán mò mà tư vấn cho bạn được. Nếu không phơi nắng được thì cần cho bé uống 400 UI vitamin D mỗi ngày.

Thân mến

BS. CK2. Nguyễn Thị Từ Anh
Khoa Sơ sinh - BV Từ Dũ