banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Bé có bị nhẹ cân, còi xương không.

Hỏi - 10/03/2015
Kính chào bác sĩ,

Em 29 tuổi, sinh thường, con đầu, bé gái 2.5kg lúc 38 tuần, chu kỳ bình thường trước khi sinh của em là 45 ngày. Em cho bé uống Zymaduo 150ui, 3 ngày sau sinh. Do không đủ sữa nên em cho bé ăn thêm sữa ngoài. Sau 1 tháng bé tăng 0.5kg, dài 52.7cm. (Khi sinh em chưa chú ý đo chiều dài của bé). Bé ngủ hay rướn, đỏ mặt, không nôn trớ. Bác sĩ cho em hỏi: 

1. Bé nhà em có bị nhẹ cân hay còi xương không? 

2. Mức tăng hợp lý từng tháng đối với cháu trong 6 tháng đầu là bao nhiêu?

3. Em được tư vấn nên dùng thêm sản phẩm Colomax Q10 Baby, em có nên bổ sung sản phẩm này cho bé không? Và dùng Colomax Q10 Baby và Zymaduo 150ui cùng nhau có được không ạ Xin cảm ơn bác sĩ,N 

Trả lời
Chào bạn,

Trong 3 tháng đầu, bé cần lên cân ít nhất 600g/tháng. Bé của bạn bị suy dinh dưỡng. Bạn cần đưa bé đến Trung tâm Dinh dưỡng để được khám, đánh giá và điều trị lâu dài.

Thân mến.

BS. CK2. Nguyễn Thị Từ Anh
Khoa Sơ sinh - BV Từ Dũ

Chào chị Tâm Đức Giác

Colomax Q10 Baby là sản phẩn bổ sung sữa non và các vi chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, kích thích trẻ ăn ngon, hấp thu tốt, tiêu hóa nhanh, giúp trẻ phát triển thể chất và tăng sức đề kháng.

Zymaduo 150UI giúp bổ sung vitamin tổng hợp D3 và fluor. Sự kết hợp của Vitamin D3 và Fluor hoàn hảo cho hệ thống xương và răng của bé. Vitamin D3 giúp tăng hấp thu canxi chống còi xương, làm xương chắc khỏe; flour tạo men trắng và sáng bóng cho răng, nâng cao khả năng chống bám bẩn (tránh bị cao răng).

Khi sử dụng chung Colomax Q10 Baby và Zymaduo 150UI là 2 sản phẩm đều có chứa vitamin D, gây tình trạng dư thừa vitamin D có thể gây ra một số ảnh hưởng không tốt cho bé, chị cần cân nhắc khi sử dụng cho bé.

Tôi khuyên chị nên ăn uống đầy đủ, cố gắng nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Thành phần các chất dinh dưỡng trong sữa mẹ là tối ưu và dễ hấp thu hơn so với các sản phẩm sữa tổng hợp.

Chúc chị và bé luôn khỏe.

Ths. DS. Thân Thị Mỹ Linh
Khoa Dược - BV Từ Dũ