banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Khám cho trẻ

Hỏi - 20/09/2018

Dạ e chào Bác Sĩ, E sinh mổ bé trai ở Từ Dũ nay bé đã đc 3m3w. Sau khi xuất viện bác sĩ hẹn 2 tháng vào khám cho mẹ và bé. Nhưng vì e ở xa nên đến nqy e chưa vào khám, sắp tới đây 27/9 có dịp e và bé vào lại sài gòn, vậy Bác Sĩ cho e hỏi e muốn khám cho bé và mẹ thì e vào bệnh viện Từ Dũ hay là e phải qua bệnh viện Nhi Đồng ạ? Mong được hồi âm! Em cảm ơn ạ.

Trả lời

Xin chào bạn Thu Hà

Về bé, bác sĩ hẹn tái khám sau 2 tháng nếu trong trường hợp con bạn không có bất thường gì trước đó thì lần đi tái khám này là để bác sĩ khám kiểm tra tổng quát, cân đo sức khỏe cho bé và cũng là thời điểm chích ngừa mũi tiếp theo. Như vậy bạn có thể khám và chích ngùa cho bé ở tại trung tâm y tế địa phương, tại Bv Từ Dũ hay tại BV Nhi đều được bạn nhé!

Về phần mẹ, khi xuất viện ngoài phần dặn dò sản phụ của bác sĩ và nữ hộ sinh, trên giấy ra viện cũng ghi phần dặn dò trong tháng đầu nếu vết mổ của mẹ có gì lạ bạn có thể tái khám ngay tại Khoa hậu sản bạn đã nằm trước đó, nếu sau mổ bạn không có dấu hiệu gì lạ thì bạn chỉ cần đi khám phụ khoa định kỳ tại Phòng khám phụ khoa (thường nên khám Phụ khoa định kỳ 6 tháng/ lần hoặc ít nhất 1 năm/ lần) bạn nhé!

Nếu bạn muốn khám cho mẹ và bé tại BV Từ Dũ thì theo địa chỉ sau:

  • Bé: Khoa khám trẻ Khu M 227 Cống quỳnh - P. Nguyễn Cư Trinh - Quận 1
  • mẹ: Khám Phụ Khoa tại: Khu M 227 Cống quỳnh - P. Nguyễn Cư Trinh - Quận 1 hoặc Khám dịch vụ tại KHu N 191 Nguyễn Thị Minh Khai - P. Phạm Ngũ lão, Quận 1
  • Ngoài ra 2 mẹ con có thể chủ động hẹn giờ khám qua  tổng đài (028)1081

Chúc hai mẹ con luôn vui khỏe!

 

CNHS. Phạm Thu Hằng - P. Công tác xã hội.