banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Vắc xin 6 trong 1

Hỏi - 17/12/2019

Em chào bác sĩ ạ.Dạ bác sĩ cho em hỏi.bé e nay 3 tháng 4 ngày tuổi nhưng vẫn chưa được tiêm mũi 6 trong 1.em ở tỉnh Bình Phước ạ.em có ra bệnh viện huyện nhưng hết thuốc đến nay chưa có. Bác sĩ cho em hỏi bé em chưa tiêm được thuốc mà theo sổ tiêm ngừa mũi 1 khi bé 2 tháng tuổi.vậy nếu đến khi bé em 6 tháng tuổi vẫn chưa có thuốc để tiêm mũi 6 trong 1(mũi 6 trong 1 đầu tiên) thì có ảnh hưởng gì bé không? Và hiện tại ở bệnh viện Từ Dũ còn thuốc 6 trong 1 không ạ.em mong được bác sĩ hồi đáp.em cảm ơn ạ

Trả lời

Chào bạn,

Hiện bệnh viện Từ Dũ đang có Vaccine 6 trong  1 INFANRIX HEXATM.  Lịch tiêm phòng của Infanrix như sau:

-          Lịch cơ bản: gồm 3 mũi với liều 0.5ml. Liều thứ 3 trễ nhất khi bé 6 tháng tuổi. Khoảng cách giữa các mũi tiêm ít nhất là 01 tháng.

-          Sau khi tiêm chủng đủ 3 mũi Infanrix hexaTM (theo lịch tiêm chủng cơ bản) thì mũi tiêm nhắc lại phải sau mũi tiêm cuối cùng ít nhất là 6 tháng và nên hoàn thành quá trình tiêm trước 18 tháng tuổi.

Trong trường hợp của bạn, bé nay 3 tháng 4 ngày tuổi thì vẫn còn kip sử dụng mũi đầu tiên (để 3 mũi cơ bản với liều 0.5ml được tiêm khi bé được 3, 4, 5 tháng tuổi); không nên để trễ hơn.  Vì số lượng Infanrix có hạn, bạn có thể liên hệ Số điện thoại  19007234 trước khi đưa bé đi chích.

Chúc gia đình bạn  vui khỏe,

Ds. Hoàng Tôn Hà Vy

Khoa Dược.