banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Uống thuốc khi cho con bú

Hỏi - 09/08/2019

Kính thưa bác sĩ em mới đi khám trên bệnh viện về,e bị viêm âm đạo do nấm candida,em đang trong thời kỳ cho con bú con em dc 14 tháng bác sĩ cho em hỏi trong thời gian sử dụng thuốc có cho con bú được không?có ảnh hưởng gì tới bé không?bác sĩ bệnh viện có cho đơn thuốc về uống là itraconazol 100mg (kbat 100mg) uống ngày 1 lần 2 viên(cho 6 viên),thuốc bôi clotrimazol 1%(pd canesten 20g) 1 tuýt,fenticonazol 200mg(lomexin 200mg) đặt âm đạo ngày 1 viên( cho 6 viên),thuốc rửa tafull lady (10 viên) ,mong sự giải đáp từ bác sĩ,em hiện tại chưa dám sử dụng thuốc. Cảm ơn bác sĩ nhiều

Trả lời

Chào bạn,

Theo thông tin sản phẩm, Clotrimazol 1% (Canesten 20g), Fenticonazol (Lomexin 200mg), Tafull lady có thể sử dụng được với phụ nữ cho con bú mẹ trong trường hợp cần thiết do đó bạn nên dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Riêng thuốc kháng nấm dạng uống Itraconazol (Kbat 100mg), dữ liệu về độ an toàn trên người còn hạn chế. Một số thông tin cho thấy thuốc phân bố vào sữa mẹ, có thể gây nguy cơ đáng kể trên lâm sàng cho trẻ bú mẹ. Bạn nên gặp và báo bác sĩ biết về việc đang cho con bú mẹ để được kê đơn thuốc điều trị phù hợp.

Thân mến.

DS. Võ Trương Diễm Phương – Khoa Dược