banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Đăng ký hồ sơ sinh

Hỏi - 06/03/2019

Kính chào Bác sĩ! Bác sĩ làm ơn cho e hỏi, e dự sinh 16/04 e có cần đăng ký hồ sơ sinh trước hay như thế nào mong Bác sĩ tư vấn giúp e! E cám ơn!!

Trả lời

Chào bạn, 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chọn Bệnh viện Từ Dũ để sanh bé!

Khi đi sanh bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Khi có các dấu hiệu chuyển dạ: đau bụng, ra huyết, ra nước....bạn đến khám tại KHoa Cấp cứu (Cổng 284 Cống Quỳnh, Quận 1) 
  • Khi đi bạn cần mang theo tất cả giấy tờ khám thai trước đó, chứng mình nhân dân, bảo hiểm y tế (nếu có), bản photo hộ khẩu của bạn (để làm thủ tục cấp giấy chứng sanh cho con khi xuất viện)
  • Bảo hiểm y tế nếu bạn đi đúng tuyến chuyển đến Từ Dũ thì bạn sẽ được hưởng đúng tuyến, trong trường hợp bạn tự đến thẳng bệnh viện để sanh thì bạn sẽ được hưởng trái tuyến.
  • Sau khi làm thủ tục nhập viện nếu đã vào chuyển dạ thực sự và được chuyển lên phòng chờ sanh, ngay lúc đó bạn có thể đăng kí sanh dịch vụ hay không dịch vụ. Nếu chưa vào chuyển dạ thực sự, nhưng cần phải nhập viện theo dõi, thì mẹ sẽ được chuyển đến Khoa Sản A để theo dõi tiếp, tại đây bác sĩ sẽ khám và theo dõi, khi nào vào chuyển dạ mẹ sẽ được chuyển lên phòng sanh và đăng kí sanh dịch vụ hay không dịch vụ tại đây.
  • Sau khi nhập viện và sanh em bé thì người nhà sẽ được đăng kí phòng nằm hậu sản. Bạn có thể lựa chọn và đăng kí tại đơn vị Chăm sóc khách hàng.

CNHS. Thu Hằng - Phòng CTXH