banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

29/08/2022

Các dịch vụ sanh thường tại KHOA SANH

 

Trên đây là giới thiệu về Khoa Sanh - Bệnh viện Từ Dũ và các dịch vụ hiện có. Khi mẹ bầu được chỉ định theo dõi chuyển dạ SANH THƯỜNG sẽ được chuyển đến Khoa Sanh khi có dấu hiệu chuyển dạ để theo dõi và sanh bé.

Sau khi sanh bé xong, sức khỏe của mẹ và bé ổn định sẽ được chuyển về KHOA HẬU SẢN để tiếp tục chăm sóc.

Một số câu hỏi thường gặp:

1. Sanh tại Bệnh viện Từ Dũ có cần đăng ký trước?

Khi đi sanh tại BVTD bạn không cần đăng ký trước.
Khi thấy có 1 trong các dấu hiệu sanh như: ra huyết (ra nhớt hồng), ra nước , đau bụng từng cơn. Bạn đến ngay CỔNG SỐ 1 – 284 Cống Quỳnh – Q.1 để được hướng dẫn khám và nhập viện. Tất cả dịch vụ bạn mong muốn sẽ được hướng dẫn đăng ký khi nhập viện.

2. BVTD có những gói sanh nào?

Bệnh viện KHÔNG quy định chi phí theo gói nên bạn sử dụng gì thì tính đó, mỗi người nhập viện sẽ có quá trình sanh và hậu sản khác nhau nên chi phí sẽ khác nhau.

Chúng ta có thể ước chừng trước 3 mục chi phí chiếm phần lớn tổng viện phí như sau (bấm vào từng link để xem bảng giá chi tiết):

3Trường hợp theo dõi sanh tại Phòng Sanh thương gia nhưng trong quá trình chuyển dạ phải chuyển qua mổ lấy thai thì chi phí phải trả cho DV thương gia đã sử dụng là bao nhiêu?

Hiện tại bệnh viện quy định trường hợp sanh thương gia không thành công mà được bác sĩ phải chỉ định chuyển qua sanh mổ, thì người bệnh chỉ đóng khoản tiền đã nằm theo dõi tại Phòng sanh thương gia là 1.750.000đ. Chí phí mổ được tính riêng sau đó tùy thuộc vào các dịch vụ mổ mà bạn lựa chọn.

4. Trường hợp sanh gia đình nhưng trong quá trình chuyển dạ phải chuyển qua mổ lấy thai thì chi phí phải trả cho DV sanh gia đình đã sử dụng là bao nhiêu?

Hiện tại bệnh viện quy định trường hợp sanh gia đình không thành công mà được bác sĩ phải chỉ định chuyển qua sanh mổ, thì người bệnh chỉ đóng khoản tiền đã nằm theo dõi tại Phòng sanh gia đình là 500.000đ. Chí phí mổ được tính riêng sau đó tùy thuộc vào các dịch vụ mổ mà bạn lựa chọn.

5. Đăng ký "đẻ không đau" vào lúc nào?

Bạn có thể đăng ký dịch vụ SANH KHÔNG ĐAU vào thời điểm làm hồ sơ nhập viện hoặc bất cứ khi nào trong quá trình theo dõi chuyển dạ tại Khoa Sanh. Chi phí: 1849000

6. Yêu cầu bác sĩ đỡ sanh có cần đóng thêm phí?
Trong chi phí sanh dịch vụ/ sanh gia đình/ sanh thương gia bạn có quyền được yêu cầu bác sĩ mình mong muốn đỡ sanh cho mình (nghĩa là ngoài tiền sanh dịch vụ/ sanh gia đình/ sanh thương gia thì bạn không cần đóng thêm khoản phí yêu cầu bác sĩ).
Trong trường hợp bạn đăng ký sanh dịch vụ/ sanh gia đình/ sanh thương gia nhưng không yêu cầu đích danh bác sĩ nào thì bệnh viện sẽ tự sắp xếp bác sĩ trực ngày hôm đó để đỡ sanh cho bạn.

7. Bệnh viện có những loại phòng hậu sản dịch vụ nào? Giá phòng bao nhiêu?

Phòng nằm hậu sản dịch vụ tại Bệnh viện Từ Dũ hiện có các khoa như sau:

-        Khoa Sản N2 (lầu 8 - lầu 11 Khu N)

-        Khoa Sản N1 (lầu 5 - lầu 7 Khu N)

-        Khoa Sản H (lầu 4 - lầu 7 Khu H)

-        Khoa Sản M (lầu 6 - lầu 8 Khu M)

-        Khoa Sản B (trực thuộc Khoa Sản A): là khoa lâm sàng tiếp nhận điều trị và chăm sóc các sản phụ có thai và hậu sản bệnh lý, ưu tiên phân bổ phòng nằm dịch vụ cho các đối tượng này tại đây. (lầu 3 – lầu 4 Khu B)

Ngoài ra, phòng nằm hậu sản không dịch vụ có Khoa Hậu phẫu (lầu 2 Khu A) và Sản M

Hình ảnh chi tiết và bảng giá phòng mời bạn xem link sau: https://tudu.com.vn/vn/huong-dan-dich-vu/bang-gia/bang-gia-phong-dich-vu/

8. Có thể đăng ký phòng nằm sau sanh (phòng nằm hậu sản) trước được không?

Phòng nằm sau sanh bạn có thể đăng ký ngay sau khi làm hồ sơ nhập viện nhé. Không đăng ký giữ phòng khi chưa nhập viện.

Tiền phòng sẽ được tính kể từ lúc bạn đăng ký phòng. Sau sanh bạn sẽ được hộ lý chuyển về phòng nằm đã đăng ký. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn đăng ký phòng sau khi đã sanh bé.

9. Sanh dịch vụ có được hưởng BHYT?

Tất cả người bệnh đi sanh (điều trị NỘI TRÚ) có thẻ BHYT đều được hưởng BHYT theo quy định.
Trường hợp sanh dịch vụ, người bệnh vẫn được chi trả các khoản phí trong phạm vi thanh toán của BHYT. Ngoài ra, người bệnh TỰ THANH TOÁN phần đồng chi trả và chi phí ngoài phạm vi thanh toán của BHYT bao gồm: tiền phòng dịch vụ, tiền công sanh thường, công sanh mổ theo yêu cầu, sanh gia đình, sanh thương gia, sanh không đau và các dịch vụ khác... (nếu người bệnh có đăng ký).

10. Sau sanh có những dịch vụ gì cho mẹ và bé? Chi phí bao nhiêu?