02/02/2023

Bảng giá sanh mổ dịch vụ tại bệnh viện Từ Dũ

Mổ lấy thai chủ động là gì? Có thể đăng ký mổ lấy thai chủ động hay không?

Sinh mổ chủ động là trường hợp mổ lấy thai ra khỏi tử cung khi chưa có dấu hiệu chuyển dạ. So với sinh thường, mổ lấy thai sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ hơn cho thai phụ và cho em bé, tuy nhiên có những trường hợp người mẹ không thể sinh thường do nhiều nguyên nhân. Vì vậy bác sĩ sẽ chỉ định mổ lấy thai chủ động để phòng ngừa những rủi ro có thể xảy ra cho cả thai phụ và em bé.

Bệnh viện Từ Dũ KHÔNG tiếp nhận mổ lấy thai chủ động theo yêu cầu (nghĩa là các thai kỳ không đúng chỉ định mổ chủ động)

Sanh mổ tại BVTD có những dịch vụ nào?

Bạn có thể lựa chọn:

1. Mổ dịch vụ (yêu cầu bác sĩ mong muốn hoặc không)

2. Mổ dịch vụ gia đình (có 1 người thân vào phòng mổ và cùng thai phụ đón con yêu chào đời): Chi phí dịch vụ mổ gia đình giống hệt bảng giá mổ dịch vụ + 1.000.000đ phí gia đình

Chi phí mổ lấy thai tại BVTD như thế nào?


Ví dụ trường hợp hợp của bạn là:

 * Bạn mổ lấy thai lần đầu + nhập viện làm hồ sơ tại đơn vị điều trị trong ngày + đăng ký dịch vụ phòng mổ gia đình thì chi phí như sau = chi phí y tế cơ bản: 2.332.000đ + chi phí mổ dịch vụ theo yêu cầu 3.250.000đ + nhập viện khám và chuẩn bị mổ tại đơn vị ĐTTN 1.000.000đ + dịch vụ phòng mổ gia đình 1.000.000đ = 7.582.000đ

* Bạn mổ lấy thai lần 2 + nhập viện làm hồ sơ tại đơn vị điều trị trong ngày + đăng ký dịch vụ phòng mổ gia đình thì chi phí như sau= chi phí y tế cơ bản: 2.945.000đ + chi phí mổ dịch vụ theo yêu cầu 3.750.000đ + thu thêm đối với phẫu thuật trên người bệnh có 1 Vết mổ cũ trên bụng 500.000đ + nhập viện khám và chuẩn bị mổ tại đơn vị ĐTTN 1.000.000đ + dịch vụ phòng mổ gia đình 1.000.000đ = 9.195.000đ

Yêu cầu bác sĩ mổ có cần đóng thêm phí?

Trong chi phí mổ dịch vụ bạn có quyền được yêu cầu bác sĩ mình mong muốn mổ cho mình (nghĩa là ngoài tiền mổ dịch vụ thì bạn không cần đóng thêm khoản phí yêu cầu bác sĩ).
Trong trường hợp bạn đăng ký mổ dịch vụ nhưng không yêu cầu đích danh bác sĩ nào thì bệnh viện sẽ tự sắp xếp bác sĩ trực ngày hôm đó để mổ cho bạn.
.
Các dịch vụ khác:

1. Bộ khăn phẫu thuật lấy thai (sử dụng 1 lần): 586.000đ

2. Các dịch vụ sau sanh:

.Tổng chi phí sanh mổ như thế nào?

Tại bệnh viện Từ Dũ hiện không thiết kế tổng chi phí cho quá trình sanh theo gói.

Tổng chi phí của mỗi người sẽ khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng điều trị, các dịch vụ sanh, loại phòng nằm sau sanh, các dịch vụ sau sanh mà sản phụ đăng ký.

Các khoản phí cho cuộc sanh bao gồm các mục sau:

1. Chi phí sanh mổ (đã nêu chi tiết ở hình trên)

2. Chi phí phòng nằm sau sanh, xem chi tiết tại đây

3. Chi phí các dịch vụ khác (đã nêu ở hình trên)

4. Chi phí dịch vụ ngày giường điều trị nội trú (áp dụng theo thông tư số 14 /2019/TT-BYT ngày 05/7/2019 của Bộ Y tế (241.700đ nhân với tổng số ngày nằm viện). Để hiểu rõ mục này, bấm vào đây

5. Cận lâm sàng, thuốc, máu, dịch truyền, một số vật tư y tế, thủ thuật (thay băng, cắt chỉ) ... : chi trả theo thực tế sử dụng

>> Chi phí ước tính cho 1 ca sinh mổ tại BVTD (sức khỏe ổn định, nằm viện 5 ngày) là:

🔹 Nếu không sử dụng dịch vụ, chi phí phát sinh khoảng 5.000.000đ - 8.000.000đ

🔹 Nếu có sử dụng dịch vụ (phòng hậu sản dịch vụ 2 giường 1.000.000đ/ngày) chi phí khoảng: 15.000.000đ - 17.000.000đ

chi phí ước tính trên chưa tính trừ Bảo hiểm y tế 

-

👉 Mổ lấy thai dịch vụ có được hưởng BẢO HIỂM Y TẾ không?

Nếu người bệnh mổ lấy thai dịch vụ mà có thẻ BHYT, thì người bệnh vẫn được hưởng chi phí KCB BHYT đúng tuyến theo quy định là 100 % chi phí điều trị nội trú trong phạm vi thanh toán của Qũy BHYT (áp dụng từ ngày 1-1-2021 theo Luật BHYT sửa đổi năm 2014). Mức hưởng BHYT của người bệnh có thể là 80%, 95% hoặc 100% tùy theo đối tượng được quy định tại Điều 22 Luật BHYT sửa đổi.

Ngoài ra, người bệnh tự thanh toán phần đồng chi trả với BHYT và chi phí ngoài phạm vi thanh toán của BHYT bao gồm: tiền phòng dịch vụ, tiền công mổ dịch vụ, và các dịch vụ khác... (nếu người bệnh có đăng ký).

👉 Trường hợp bạn có các loại thẻ Bảo hiểm dịch vụ khác
.
Vì các công ty bảo hiểm liên kết với bệnh viện thay đổi liên tục nên để chủ động hơn bạn cần liên hệ công ty bảo hiểm để nắm thông tin rằng hợp đồng bảo hiểm của bạn có được bảo lãnh trực tiếp tại BV Từ Dũ hay không và cụ thể chi phí bạn sẽ được bảo lãnh như thế nào trước khi đến bệnh viện.
.
Khi đến nhập viện bạn cần xuất trình bản chính thẻ bảo hiểm này và chứng minh nhân dân, nếu bảo hiểm bạn mua có trong danh sách các công ty liên kết với bệnh viện thì nhân viên phụ trách sẽ hướng dẫn bạn và làm thủ tục.
.
Sau đó, công ty bảo hiểm  sẽ gửi biên bản bảo lãnh đến bệnh viện (thông thường quá trình này sẽ mất từ 1 - 2 ngày làm việc kể từ lúc bạn nhập viện). Bạn sẽ được hưởng quyền lợi dựa trên biên bản bảo lãnh của công ty bảo hiểm.
.
Lưu ý nếu bạn có đồng thời BHYT và Bảo hiểm dịch vụ thì chỉ chọn 1 trong 2 loại bảo hiểm để hưởng tại bệnh viện, loại bảo hiểm còn lại bạn sẽ tự thanh toán tại cơ quan bảo hiểm.

👉 Vào viện đóng tạm ứng bao nhiêu?

Khi nhập viện sanh, thai phụ đóng tạm ứng từ 10.000.000đ, nếu trong quá trình điều trị bệnh nhân có yêu cầu các dịch vụ kỹ thuật cao hoặc phòng dịch vụ cao sẽ đóng tạm ứng thêm tùy theo giá dịch vụ đăng ký.

Khi ra viện số tiền còn dư trên tạm ứng sẽ được hoàn trả lại, nếu thiếu bệnh nhân sẽ đóng thêm phần chênh lệch.

 👉 Thanh toán viện phí bằng các hình thức gì?
  • Tiền mặt
  • Thẻ ATM/VISA/MASTER thanh toán qua máy POS
  • Thanh toán bằng mã thẻ QR Code 
====================
>>👉Hướng dẫn nhập viện sanh mổ
>>👉Đi sanh cần mang theo những gì?
>>👉Hướng dẫn nhập viện sanh thường
>>👉Chi phí sanh dịch vụ (sanh thường)
>>👉Chi phí sanh dịch vụ gia đình (sanh thường)
>>👉Chi phí sanh dịch vụ thương gia (sanh thường)

Liên hệ Chăm sóc khách hàng qua tin nhắn Zalo: 0967961010 (trong giờ hành chánh từ thứ 2 đến thứ 6) nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần giải đáp.