01/02/2023

Chi phí sanh thương gia tại Bệnh viện Từ Dũ

Trường hợp nhập viện và theo dõi sanh thường (sanh ngả âm đạo), mẹ bầu có thể lựa chọn:

1. Sanh không dịch vụ

2. Sanh dịch vụ

3. Sanh dịch vụ gia đình

4. Sanh dịch vụ thương gia

Bài viết này đề cập đến mục số 4 SANH DỊCH VỤ THƯƠNG GIA

Đây là dịch vụ cho các trường hợp theo dõi sanh ngả âm đạo.

Review quá trình sanh dịch vụ thương gia, mời bạn video clip sau: 

Tại bệnh viện Từ Dũ hiện không thiết kế tổng chi phí cho quá trình sanh theo gói.

Tổng chi phí của mỗi người sẽ khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng điều trị, các dịch vụ sanh, loại phòng nằm sau sanh, các dịch vụ sau sanh mà sản phụ đăng ký.

Các khoản phí cho cuộc sanh bao gồm các mục sau:

1. Chi phí sanh

2. Chi phí phòng nằm sau sanh

3. Chi phí các dịch vụ khác

4. Chi phí dịch vụ ngày giường điều trị nội trú (áp dụng theo thông tư số 14 /2019/TT-BYT ngày 05/7/2019 của Bộ Y tế (203.600đ nhân với tổng số ngày nằm viện). Để hiểu rõ mục này, bấm vào đây

5. Cận lâm sàng, thuốc, máu, dịch truyền, một số vật tư y tế ... : chi trả theo thực tế sử dụng

-

1. Chi phí sanh dịch vụ thương gia:

 

Chi phí SANH THƯƠNG GIA được tính từ lúc thai phụ được chuyển lên khoa Sanh vào khu vực Phòng sanh thương gia (lầu 1 - khu B) theo dõi chuyển dạ cho đến khi sanh em bé xong.

Sau đó, sản phụ và người thân sẽ được chuyển về khoa hậu sản.

.2. Chi phí phòng nằm sau sanh:

Hiện tại bệnh viện có nhiều khoa hậu sản (khu N, M, H, B), với các loại phòng và giá khác nhau (dao động từ 600.000đ/ngày đến 4.000.000đ/ngày)

Tình trạng phòng trống tùy thuộc vào thời điểm bạn đăng ký phòng, bệnh viện luôn linh động giải quyết đăng ký phòng hậu sản ngay khi có phòng trống và phù hợp với mong muốn của bạn.

Hình ảnh các loại phòng dịch vụ và bảng giá mời bạn xem link sau: bấm vào đây

3. Các dịch vụ khác:

>>> Ước chừng tổng chi phí cho 1 sản phụ đi sanh có sử dụng dịch vụ phòng sanh thương gia + chọn nằm phòng hậu sản giá 1.000.000đ/ngày, và 1 vài dịch vụ khác, diễn tiến sức khỏe bình thường (nằm viện 3 ngày) là: từ 12 - 15 triệu (chưa tính trừ BHYT nếu có BHYT)

==========

.👉 Sanh dịch vụ thương gia có được hưởng BẢO HIỂM Y TẾ không?

Nếu người bệnh đi sanh dịch vụ thương gia mà có thẻ BHYT, thì người bệnh vẫn được hưởng chi phí KCB BHYT đúng tuyến theo quy định là 100 % chi phí điều trị nội trú trong phạm vi thanh toán của Qũy BHYT (áp dụng từ ngày 1-1-2021 theo Luật BHYT sửa đổi năm 2014). Mức hưởng BHYT của người bệnh có thể là 80%, 95% hoặc 100% tùy theo đối tượng được quy định tại Điều 22 Luật BHYT sửa đổi.

Ngoài ra, người bệnh tự thanh toán phần đồng chi trả với BHYT và chi phí ngoài phạm vi thanh toán của BHYT bao gồm: tiền phòng dịch vụ, tiền công sanh thường dịch vụ thương gia, sanh không đau, và các dịch vụ khác... (nếu người bệnh có đăng ký).

.
👉 Trường hợp bạn có các loại thẻ Bảo hiểm dịch vụ khác
.
Vì các công ty bảo hiểm liên kết với bệnh viện thay đổi liên tục nên để chủ động hơn bạn cần liên hệ công ty bảo hiểm để nắm thông tin rằng hợp đồng bảo hiểm của bạn có được bảo lãnh trực tiếp tại BV Từ Dũ hay không và cụ thể chi phí bạn sẽ được bảo lãnh như thế nào trước khi đến bệnh viện.
.
Khi đến nhập viện bạn cần xuất trình bản chính thẻ bảo hiểm này và chứng minh nhân dân, nếu bảo hiểm bạn mua có trong danh sách các công ty liên kết với bệnh viện thì nhân viên phụ trách sẽ hướng dẫn bạn và làm thủ tục.
.
Sau đó, công ty bảo hiểm  sẽ gửi biên bản bảo lãnh đến bệnh viện (thông thường quá trình này sẽ mất từ 1 - 2 ngày làm việc kể từ lúc bạn nhập viện). Bạn sẽ được hưởng quyền lợi dựa trên biên bản bảo lãnh của công ty bảo hiểm.
.
Lưu ý nếu bạn có đồng thời BHYT và Bảo hiểm dịch vụ thì chỉ chọn 1 trong 2 loại bảo hiểm để hưởng tại bệnh viện, loại bảo hiểm còn lại bạn sẽ tự thanh toán tại cơ quan bảo hiểm.

👉 Sanh thương gia nếu  yêu cầu bác sĩ đỡ sanh có thu thêm phí không?

Trong chi phí sanh thương gia bạn có quyền được yêu cầu bác sĩ mình mong muốn đỡ sanh cho mình (nghĩa là ngoài tiền sanh dịch vụ thương gia thì bạn không cần đóng thêm khoản phí yêu cầu bác sĩ).

Trong trường hợp bạn đăng ký sanh dịch vụ thương gia nhưng không yêu cầu đích danh bác sĩ nào đỡ sanh thì bệnh viện sẽ tự sắp xếp bác sĩ trực ngày hôm đó đỡ sanh cho bạn.

👉 Vào viện đóng tạm ứng bao nhiêu?

Khi nhập viện sanh, thai phụ đóng tạm ứng từ 10.000.000đ, nếu trong quá trình điều trị bệnh nhân có yêu cầu các dịch vụ kỹ thuật cao hoặc phòng dịch vụ cao sẽ đóng tạm ứng thêm tùy theo giá dịch vụ đăng ký.

Khi ra viện số tiền còn dư trên tạm ứng sẽ được hoàn trả lại, nếu thiếu bệnh nhân sẽ đóng thêm phần chênh lệch.

 👉 Thanh toán viện phí bằng các hình thức gì?
  • Tiền mặt
  • Thẻ ATM/VISA/MASTER thanh toán qua máy POS
  • Thanh toán bằng mã thẻ QR Code 

============

>> 👉 Chi phí sanh dịch vụ

>> 👉 Chi phí sanh dịch vụ gia đình

>> 👉 Dịch vụ sanh mổ chủ động

>> 👉 Đi sanh cần mang theo những gì?

>> 👉 Hướng dẫn nhập viện sanh thường

>> 👉 Hướng dẫn nhập viện sanh mổ

Liên hệ Chăm sóc khách hàng qua tin nhắn Zalo: 0967961010 (trong giờ hành chánh từ thứ 2 đến thứ 6) nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần giải đáp.