21/07/2022

Hướng dẫn nhập viện SANH MỔ CHỦ ĐỘNG

Tóm tắt sơ đồ trên như sau: 

NHẬP VIỆN tại ĐVĐTTN -> PHÒNG MỔ -> HỒI SỨC -> Khoa HẬU SẢN -> XUẤT VIỆN

Giải đáp những thắc mắc thường gặp

1. Mổ lấy thai chủ động là gì? Có thể đăng ký mổ lấy thai chủ động hay không?

Sinh mổ chủ động là trường hợp mổ lấy thai ra khỏi tử cung khi chưa có dấu hiệu chuyển dạ. So với sinh thường, mổ lấy thai sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ hơn cho thai phụ và cho em bé, tuy nhiên có những trường hợp người mẹ không thể sinh thường do nhiều nguyên nhân. Vì vậy bác sĩ sẽ chỉ định mổ lấy thai chủ động để phòng ngừa những rủi ro có thể xảy ra cho cả thai phụ và em bé.

Bệnh viện Từ Dũ KHÔNG tiếp nhận mổ lấy thai chủ động theo yêu cầu (nghĩa là các thai kỳ không đúng chỉ định mổ chủ động)

2. Những trường hợp nào được bác sĩ chỉ định mổ lấy thai chủ động?

Chi tiết bạn xem tại link sau: bấm vào đây

3. Mổ lấy thai chủ động tại BVTD (trường hợp đã được bác sĩ khám và cho chỉ định) có cần đăng ký trước?

Khi khám thai và được bác sĩ cho chỉ định mổ, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về khoảng thời gian mổ chủ động phù hợp.

Sau khi đã quyết định ngày mổ bạn nhập viện để làm thủ tục mổ trong ngày mà KHÔNG CẦN ĐĂNG KÝ TRƯỚC

Bạn đến ngay CỔNG SỐ 1 – 284 Cống Quỳnh – Q.1 để được hướng dẫn khám và nhập viện.
Tất cả dịch vụ bạn mong muốn sẽ được hướng dẫn đăng ký khi nhập viện.

Xem clip sau để nắm rõ quá trình nhập viện mổ:

4. Sanh mổ tại BVTD có những dịch vụ nào?

Bạn có thể lựa chọn:
  • Mổ dịch vụ (yêu cầu bác sĩ mong muốn hoặc không)
  • Mổ dịch vụ gia đình (có 1 người thân vào phòng mổ và cùng thai phụ đón con yêu chào đời). Chi phí mổ dịch vụ gia đình giống hệt cho phí mổ dịch vụ + 1.000.000đ phí gia đình
👉 >> Yêu cầu bác sĩ mổ có cần đóng thêm phí?

Trong chi phí mổ dịch vụ bạn có quyền được yêu cầu bác sĩ mình mong muốn mổ cho mình (nghĩa là ngoài tiền mổ dịch vụ thì bạn không cần đóng thêm khoản phí yêu cầu bác sĩ).
Trong trường hợp bạn đăng ký mổ dịch vụ nhưng không yêu cầu đích danh bác sĩ nào thì bệnh viện sẽ tự sắp xếp bác sĩ trực ngày hôm đó để mổ cho bạn.

5. Dịch vụ phòng mổ gia đình là gì?

Phòng Mổ Gia Đình là dịch vụ dành cho thai phụ được thực hiện mổ lấy thai: sẽ có sự hiện diện của người thân trong Phòng Mổ để thai phụ được an tâm chứng kiến sự chào đời của các thiên thần nhỏ.

Xem clip sau để hiểu rõ về dịch vụ mổ gia đình:

6. Chi phí mổ lấy thai tại BVTD như thế nào?

.

7. Sau khi mổ mẹ và bé có được DA KỀ DA với nhau không? Có cần phải đăng ký không?

Trường hợp mẹ được chỉ định phương pháp vô cảm trong cuộc mổ là gây tê tủy sống thì ngay sau khi bé ra khỏi bụng mẹ, mẹ và bé được thực hiện DA KỀ DA nếu sức khỏe của cả mẹ và bé đều ổn định. Bạn không cần phải đăng ký.

Sau khi cuộc mổ hoàn thành mẹ và bé sễ được chuyển đến khu vực hồi sức tầng 1 - Khu B. 1 người thân sẽ đồng hành chăm sóc 2 mẹ con tại khu vực này.

8. Nếu không đăng ký dịch vụ mổ gia đình thì sau mổ có người nhà bên cạnh tại Hồi sức được không?

Dịch vụ mổ gia đình là người nhà được đồng hành cùng bạn tại phòng mổ trong quá trình mổ lấy thai.

Trường hợp sau mổ lấy thai bạn được “da kề da” với bé thì người nhà sẽ được vào bên cạnh để hỗ trợ mẹ trong suốt thời gian theo dõi tại phòng hồi sức.

Dù có đăng ký dịch vụ gia đình hay không, nếu bạn được chỉ định “da kề da” sau mổ lấy thai thì người nhà vẫn được chăm sóc bạn tại khu Hồi sức sau mổ.

9. Muốn chụp hình cho mẹ và bé tại phòng mổ gia đình có được không?

Vì phòng mổ là nơi đặc biệt nên chúng ta không thể tự ý sử dụng các thiết bị điện tử khi chưa có hướng dẫn của nhân viên. Nên khi bạn có nhu cầu chụp hình để làm kỷ niệm, bạn có thể nhờ nhân viên y tế tại phòng mổ của bạn (kỹ thuật viên gây mê) giúp dùm nhé.

10. Bệnh viện có những loại phòng hậu sản dịch vụ nào?

Hiện tại bệnh viện có nhiều khoa hậu sản (khu N, M, H, B), với các loại phòng và giá khác nhau (dao động từ 600.000đ/ngày đến 4.000.000đ/ngày)

Tình trạng phòng trống tùy thuộc vào thời điểm bạn đăng ký phòng, bệnh viện luôn linh động giải quyết đăng ký phòng hậu sản ngay khi có phòng trống và phù hợp với mong muốn của bạn.

Hình ảnh chi tiết các loại phòng dịch vụ và bảng giá mời bạn xem link sau: bấm vào đây

11. Sau sanh có những dịch vụ gì cho mẹ và bé? Chi phí bao nhiêu?


👉 Mổ lấy thai dịch vụ có được hưởng BẢO HIỂM Y TẾ không?

Nếu người bệnh mổ lấy thai dịch vụ mà có thẻ BHYT, thì người bệnh vẫn được hưởng chi phí KCB BHYT đúng tuyến theo quy định là 100 % chi phí điều trị nội trú trong phạm vi thanh toán của Qũy BHYT (áp dụng từ ngày 1-1-2021 theo Luật BHYT sửa đổi năm 2014). Mức hưởng BHYT của người bệnh có thể là 80%, 95% hoặc 100% tùy theo đối tượng được quy định tại Điều 22 Luật BHYT sửa đổi.

Ngoài ra, người bệnh tự thanh toán phần đồng chi trả với BHYT và chi phí ngoài phạm vi thanh toán của BHYT bao gồm: tiền phòng dịch vụ, tiền công mổ dịch vụ, và các dịch vụ khác... (nếu người bệnh có đăng ký).

Bảo hiểm dịch vụ có được bảo lãnh viện phí tại BVTD? Nếu có đồng thời BH dịch vụ và BHYT thì có được sử dụng cả 2 loại cùng lúc hay không?

Vì các công ty bảo hiểm liên kết với bệnh viện thay đổi liên tục nên để chủ động hơn bạn cần liên hệ công ty bảo hiểm để nắm thông tin rằng hợp đồng bảo hiểm của bạn có được bảo lãnh trực tiếp tại BV Từ Dũ hay không và cụ thể chi phí bạn sẽ được bảo lãnh như thế nào trước khi đến bệnh viện.
.
Khi đến nhập viện bạn cần xuất trình bản chính thẻ bảo hiểm này và chứng minh nhân dân, nếu bảo hiểm bạn mua có trong danh sách các công ty liên kết với bệnh viện thì nhân viên phụ trách sẽ hướng dẫn bạn và làm thủ tục.
.
Sau đó, công ty bảo hiểm  sẽ gửi biên bản bảo lãnh đến bệnh viện (thông thường quá trình này sẽ mất từ 1 - 2 ngày làm việc kể từ lúc bạn nhập viện). Bạn sẽ được hưởng quyền lợi dựa trên biên bản bảo lãnh của công ty bảo hiểm.
Lưu ý nếu bạn có đồng thời BHYT và Bảo hiểm dịch vụ thì chỉ chọn 1 trong 2 loại bảo hiểm để hưởng tại bệnh viện, loại bảo hiểm còn lại bạn sẽ tự thanh toán tại cơ quan bảo hiểm.

Thanh toán viện phí bằng các hình thức nào?

  • Tiền mặt
  • Thẻ ATM/VISA/MASTER thanh toán qua máy POS
  • Thanh toán bằng mã thẻ QR Code 

Sanh xong muốn xin xuất hóa đơn đỏ được không? Thủ tục là gì?

Hiện tại, Bệnh viện đã triển khai và sử dụng hóa đơn điện tử. Người bệnh có thể tra cứu thông tin và in bản thể hiện hóa đơn điện tử tại trang web:

https://tudu.vnpt-invoice.com.vn/Invoice

  • Tên đăng nhập: mã số người bệnh (nằm ở trên cùng - góc phải bảng kê viện phí) Vd: 2200007488
  • Mật khẩu chung: 12345
  • Sau đó truy cập vào mục HÓA ĐƠN, chọn thời gian _> tải fle PDF

***Nếu người bệnh có nhu cầu in HÓA ĐƠN CHUYỂN ĐỔI liên hệ quầy thu ngân khi thanh toán xuất viện.

================

👉 >> Bảng giá sanh mổ

 👉 >> Hướng dẫn nhập viện SANH THƯỜNG

👉 >> Đi sanh cần mang theo những gì?

Liên hệ Chăm sóc khách hàng qua tin nhắn Zalo0967 96 10 10 (trong giờ hành chánh từ thứ 2 đến thứ 6) nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần giải đáp

.