banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Xin trứng

Hỏi - 09/06/2015
Chào bác sĩ ạ! Năm nay em 28 tuổi chồng em 33 tuổi, vợ chồng em cưới được hơn 1 năm chưa có con. Em có đi khám ở phòng khám Ngọc Lan kết quả chồng em bình thường, em nội mạc tử cung dày, bị suy buồng trứng. Bác sĩ nói cần phải xin trứng để thụ tinh nhân tạo. Vậy cho em hỏi thụ tinh ống nghiệm hết nhiều không ạ? Người cho trứng phải có điều kiện gì để có thể cho trứng được cho em, và khi cho trứng như vậy chi phí cao hơn thụ tinh ống nghiệm như bình thường không? Khi thụ tinh như vậy mình có phải kiêng cữ gì không ạ? Tại em phải đi làm nữa. Em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.
Trả lời
Chào em,

Điều quan trọng nhất là người cho trứng phải có dự trữ trứng đầy đủ. Bệnh viện còn quy định về tuổi (<35) và con cái (có ít nhất một con trên 12 tháng).

Chi phí cho một ca thụ tinh ống nghiệm xin trứng không thay đổi so với một ca thông thường. Người xin cần phải tự liên hệ để tìm người cho trứng. Em có thể làm việc bình thường sau khi chuyển phôi. Hai vợ chồng có thể đến bệnh viện Từ Dũ để được hướng dẫn chi tiết hơn về quy trình xin trứng.

Thân mến,

BS. Nguyễn Trần Quốc Hải
Khoa Hiếm Muộn - BV Từ Dũ