banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Xin tinh trùng của người nước ngoài

Hỏi - 15/04/2015
Em là Thảo năm nay 22 tuổi. Em đang yêu và dự định cưới chồng là người Phần Lan trong năm 2017. Em và chồng em chênh lệch nhau khá nhiều tuồi và chồng em đã đi thắt ống dẫn tinh để không có con từ khoảng 15 năm trước. Năm nay chồng em 55 tuồi. Vì vậy em muốn xin tinh trùng của người Phần Lan để sinh em bé. Em muốn hỏi là trường hợp của em thì có được phép xin tinh trùng và thụ tinh tại bệnh viện Việt Nam không ạ? Em có đọc luật thì được biết : Không thực hiện việc cho, nhận noãn; cho, nhận tinh trùng; cho, nhận phôi đối với người nước ngoài. Vì vậy em rất muốn biết là với mong muốn của em thì có thể được thực hiện ở Việt Nam hay không ạ? Các bác sĩ có lời khuyên gì cho em không ạ? Em rất mong sẽ nhận được câu trả lời cho thắc mắc này. Xin chân thành cảm ơn các bác sĩ. 
Trả lời
Chào bạn,

Đúng như thông tin bạn biết, hiện tại pháp luật Việt Nam không cho phép thực hiện việc cho, nhận noãn; cho, nhận tinh trùng; cho, nhận phôi đối với người nước ngoài. Vì vậy trường hợp của bạn nếu muốn xin tinh trùng của người Phần Lan chắc bạn phải cùng chồng về Phần lan thực hiện thụ tinh ống nghiệm xin tinh trùng. 

Cũng còn 1 phương pháp nữa mà bạn có thể thực hiện ở Việt Nam nếu chồng bạn thực hiện sinh thiết tinh hoàn có tinh trùng di động.

Chúc bạn may mắn!

Ts. Bs. Vũ Minh Ngọc 

Khoa Hiếm Muộn - BV Từ Dũ