banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Hỏi về vấn đề sinh sản

Hỏi - 17/06/2015
Chào bác sĩ. Em năm nay 23 tuổi, chồng em 25 tuổi. Chúng em kết hôn đã được 3 năm. Năm 2012 em có thai lần đầu nhưng khi thai được hơn 4 tháng thì bị lưu (không rõ nguyên nhân). Em được chuyển về bệnh viện Từ Dũ và được chỉ định ngậm thuốc. Tới đầu năm nay em mới có thai lại được nhưng thai nhi cũng bị lưu ở tháng thứ 2 (không rõ nguyên nhân). Bác sĩ cũng chỉ định cho em ngậm thuốc và có lấy mẫu thai nhi đi xét nghiệm. 

Em muốn hỏi bác sĩ: giờ em muốn khám để biết nguyên nhân cũng như cách điều trị để lần sau em không bị lưu thai nữa thì em phải chuẩn bị những gì và liên hệ với ai, số điện thoại? Từ sau khi em bị lưu thai lần 2 gia đình em rất buồn, cuộc sống gia đình cũng không còn như trước, em mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn!  

Trả lời
Chào bạn,

Trường hợp thai lưu nhiều lần có rất nhiều nguyên nhân, có những nguyên nhân có thể điều trị được nhưng cũng có nguyên nhân không can thiệp được.

Nhưng có đến 60-70% trường hợp vẫn có thể có thai bình thường.

Vợ chồng bạn nên thu xếp công việc đến khoa Hiếm muộn Bệnh Viện Từ Dũ để được thăm khám và thực hiện một số xét nghiệm, sau khi có kết quả các bác sĩ sẽ tư vấn nguyên nhân cũng như phương pháp điều trị cụ thể.

Bạn có thể đăng ký khám hẹn giờ 1081.

Chúc vợ chồng bạn sớm có thai.

Bs.CKI. Đặng Ngọc Khánh
K
hoa Hiếm muộn - BV Từ Dũ