banner-dang-web.jpg

Điều trị bằng thuốc tránh thai

Hỏi - 04/07/2015
Chào bác sĩ! Ngày 4/6/2015 vợ chồng tôi có lên bệnh viện Từ Dũ khám vô sinh hiếm muộn. Sau khi xét nghiệm máu, siêu âm, xét nghiệm tinh trùng thì kết quả là tôi bị Đa nang buồng trứng, kinh nguyệt tôi không đều, thậm chí không uống thuốc điều kinh là không có kinh. Chồng tôi bị tinh trùng yếu, yêu cầu cử thuốc lá và rượu, không cần uống thuốc. Còn tôi thì bác sĩ yêu cầu uống thuốc Maverlon và dặn khi có kinh tới ngày kinh nguyệt thứ 7 thì 2 vợ chồng sẽ lên tái khám.

Về nhà 6/6 tôi bắt đấu uống thuốc, tôi uống vào lúc 22h mỗi ngày, tới ngày 20 và 21/6 tôi về quê và quên đem theo thuốc để uống, trưa 22/6 tôi về nhà và uống liền 2 viên thuốc đã quên và tối thì tôi uống thuốc bình thường như mỗi ngày. Đến ngày 26/6 thì tôi hết thuốc nhưng đến bây giờ tôi chưa ra kinh, tôi thấy lo lắng. Lúc trước tôi uống thuốc Mercilon hoặc Diane35 dù có quên uống và uống bù như vậy tôi đều ra kinh được, nói chung là có uống thuốc điều kinh là có kinh, chỉ khi không uống mới không có kinh. Mong bác sĩ trả lời và hướng dẫn cụ thể. Cảm ơn bác sĩ nhiều.

Trả lời
Chào bạn,

Trong thư bạn kkhông cho biết bạn bao nhiêu tuổi, câu trả lời sẽ chính xác hơn.

Trường hợp buồng trứng đa nang, thường kinh không đều, theo bạn nói bác sĩ cho uống thuốc và hẹn có kinh ngày thứ 7 lên khám để chụp x-quang kiểm tra 2 ống dẫn trứng xem có thông hay không, tùy theo kết quả bác sĩ sẽ tư vấn hướng điều trị tiếp cho bạn.

Thân mến,

BS.CKII. Cù Thị Kim Loan
Khoa Hiếm Muộn – BV Từ Dũ

Các câu hỏi khác