Sonobi.png
Cột sống cổ của bé

Chào bạn,

Bé chỉ 2 tháng 5 ngày nên kiểm soát đầu cổ chưa tốt nên khi chăm sóc, bồng bế  trẻ cân lưu ý nhẹ nhàng, tránh thay đổi tư thế quá đột ngột mà không nâng đỡ. Hiện tại bé vẫn bú tốt, vui vẻ ổn đinh, tuy nhiên vẫn phải tiếp tục theo dõi vận động, phát triển của bé.

Thân ái,

BS. CK2. Lê Thị Hiền Nhi
K. Phục hồi chức năng

Xin tư vấn

Chào bạn, bé của bạn chỉ tiểu cặn hồng sinh lý, sau vài ngày sẽ hết, không liên quan đến việc dùng vitamin D. Vì vậy, bạn cứ yên tâm cho bé tiếp tục dùng vitamin D nhé!

Thân mến,

BS. Ck1. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

Bé bị vàng da

Chào bạn, bé cũa bạn có thể bị vàng da do sữa mẹ. Với mức độ Bilirubin như vậy và bé vẫn bú tốt và lên cân tốt như vậy thì không có gì đáng lo lắng cả. Vàng da do sữa mẹ có thể kéo dài đến 3 tháng tuổi mới hết.

Thân mến,

BS. Ck1. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

Hỏi về việc bổ sung vitamin d3 cho bé

Chào bạn,

Sản phẩm  ChildLife Vitamin D3 có hàm lượng 500IU trong mỗi 8 giọt. Vì vậy, trong mỗi 6 giọt/ngày (theo hướng dẫn trên chai) có chứa 375 IU.  Bé được khuyên uống khoảng  400 UI vitamin D mỗi ngày dựa vào khuyến cáo của Hội Nhi khoa Hoa Kỳ năm 2009. Bạn có thể xem trong bài "Prevention of Rickets and vitamin D deficiency in infants, children and adolescents" trên trang web pediatrics.aappublications.org.

Bạn không cung cấp tên cụ thể của sản phẩm “vitamin d loại 400IU mỗi ngày 1 giọt” nên tôi không có cơ sở để tính lượng vitamin D trong 1 giọt của các sản phẩm này.

Bạn nên đưa bé đi khám tại các cơ sở chuyên khoa Nhi để được  tầm soát và bổ sung vitamin hợp lý.

Thân chào,

Ds. Hoàng Tôn Hà Vy

Khoa Dược, Bệnh viện Từ Dũ.

Bé chậm tăng cân

Chào bạn, bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế để bé được đánh giá trạng dinh dưỡng và được tư vấn cụ thể nhé!

Thân mến,

BS. Ck1. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

Bé chảy ghèn vàng ở mắt

Chào bạn, bé của bạn nếu bị ghèn vàng ở mắt nhiều có thể đã bị viêm kết mạc. Bạn vui lòng đưa bé đến cơ sở y tế để được kê toa thích hợp nhé!

Thân mến,

BS. Ck1. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

Trẻ sơ sinh

Chào bạn, trên thực rất ít bà mẹ không đủ sữa cho bé bú, chẳng qua do mẹ không tự tin rằng mình sẽ có nhiều sữa. Vì vậy, mẹ hãy lạc quan và tự tin rằng mình sẽ có nhiều sữa mẹ nhé! Để mẹ có nhiều sữa, phải cho bé bú mẹ tất cả các cữ. Sau mỗi cữ bú, mẹ hãy vắt hết sữa còn đọng lại trong 2 bầu vú ra. Việc tạo cho 2 bầu vú trống sau mỗi cữ bú sẽ khiến cho vú tạo lại sữa mẹ nhiều hơn. Khi bé bú sữa mẹ hoàn toàn, bạn không cần cho bé uống thêm bất cứ thứ gì. Khi bú sữa công thức, sau bú có thể cho bé uống thêm một ít nước để tráng miệng thôi. Miệng bé đóng trắng, nếu chỉ là bợn sữa thì bạn có thể rơ miệng bé bằng nước đun sôi để nguội là được. Tuy nhiên cần phân biệt với nấm miệng (nấm miệng là những mảng trắng, dày, chắc, gỡ ra có thể gây đau hay chảy máu niêm mạc) Nếu là nấm miệng phải được rơ miệng bằng thuốc kháng nấm. Mong bạn cố gắng cho bé bú được sữa mẹ hoàn toàn!

Thân mến,

BS. CK1. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

Bé ngủ hay uốn mình,giật mình và thở khò khè

Chào bạn, bạn vui lòng đưa bé đi khám lại tại cơ sở y tế để bé được đánh giá cụ thể và kê toa khi cần nhé!

Thân mến,

BS. CK1. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

Trẻ ngủ hay giật mình quấy khóc

Chào bạn, trẻ nhỏ dưới 3 tháng tuổi thường có tình trạng quấy khóc, khó dỗ, nhất là về đêm. Nhưng ngoài những lúc quấy khóc bé vẫn bú tốt, tăng cân tốt và tổng trạng tốt. Tình trạng này vài tháng sẽ hết. Bạn hãy ôm bé, đong đưa hát ru, cho bé bú vừa đủ, kiểm tra xem bé có nóng nực hay ẩm ướt quần áo không. Hãy tạo cho bé một cảm giác thoải mái, dễ chịu nhé!

Thân mến,

BS. CK1. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

Trẻ 12 tháng 10 ngày

Chào bạn, bé của bạn gặp nhiều vấn đề về tiêu hóa và dinh dưỡng Nên bạn vui lòng đưa bé đi khám tại cơ sở y tế để bé được đánh giá lại cụ thể và kê toa thích hợp nhé!

Thân mến,

BS. CK1. Nguyễn Thị Thanh Hương
K. Sơ sinh

...
9101112131415
...