banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Viêm âm đạo sau phá thai nội khoa

Hỏi - 03/10/2015
Ngày 31/8 em có uống thuốc PTNK do thai lưu 6-7 tuần. Ngày 1/9 em tiếp tục ngậm thuốc (5 viên) tại bệnh viện Từ Dũ. Sau đó em đã thấy ra thai và ra huyết bắt đầu giảm dần. Nhưng đến ngày 14/9 em bị ra huyết dữ dội và cấp cứu tại bệnh viện Từ Dũ nằm viện theo dõi. Ngày 28/9 em tái khám BS nói em bị viêm âm đạo sau PTNK, chỉ định em đặt thuốc Metrima-M ngày 1 lần. Kết quả siêu âm ứ dịch lòng tử cung (nhưng em đã hết ra dịch khoảng 4 ngày rồi), thấy nang buồng trứng (T), dặn là 1 tháng sau khi sạch kinh tái khám nang. 

Nhưng giờ em đặt thuốc được 3 ngày thì thấy ra máu. Tính ra em đã hết ra dịch 1 tuần rồi, giờ em không biết có đặt thuốc tiếp không? Tái khám sau khi sạch đợt ra huyết này hay sau khi đặt hết thuốc để kiểm tra nang buồng trứng đó? Em phải đăt thuốc lại từ đầu hay đặt tiếp ạ? Mong các bác sĩ giúp em.

Trả lời
Chào em,

Nếu có những đợt ra huyết âm đạo bất thường như vậy thì em nên đi khám phụ khoa lại để các bác sĩ khiểm tra và điều trị cho kinh nguyệt ổn định, nếu em hết ra huyết rồi thì tiếp tục đặt hết thuốc sau đó tái khám lại.

Thân mến,

BS. CKII. Tô Thị Minh Nguyệt
Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Từ Dũ