banner-dang-web.jpg

Thuốc misoprostol stada

Hỏi - 06/12/2017

Chào bác sĩ ! Cách đây 9 hôm vợ e đẻ mổ, hôm thứ 7 vợ em bị sốt, sủi bụng.em đưa vợ em gặp lại bác sĩ mổ cho vợ e khám.thì bác sĩ bảo còn dịch ở cổ tử cung. Bs có cho 2 loại thuốc về uống và có dặn loại thuốc misoprostol stada uống sẽ bị tác dụng phụ là sốt.cho 1 ngày uống 3 viên.và 3 viên uống cùng 1 lúc.sáng hôm nay vợ em uống xong 1 lúc thì bị rét run cầm cập,nữa tiếng sau hết rét thì bị sốt 39 độ.k ăn đc gì.bây giờ sủi bụng.bác sĩ cho em hỏi thuốc đấy có tác dụng gì và phản ứng của vợ em như thế có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không.và cho em xin lời khuyên. Cẩm ơn !

Trả lời

Chào anh Huy

Misoprostol sử dụng trong sản phụ khoa khá phổ biến, thuốc có tác dụng kích thích co hồi tử cung. Tác dụng phụ thường gặp của thuốc là sốt, lạnh run, tiêu chảy.

Tình trạng hiện tại của vợ anh gồm ứ dịch lòng tử cung sốt, lạnh run, không ăn uống được, cần phải theo dõi chặt chẽ hơn. Nếu tình trạng này không cải thiện, có thể phải ngưng sử dụng thuốc misoprostol và đến bệnh viện sản phụ khoa để được tái khám và chọn lựa thuốc phù hợp.   

Chúc gia đình anh chị luôn khỏe mạnh.

Ths.Ds Thân Thị Mỹ Linh – BV Từ Dũ