banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Thanh Thao

Hỏi - 25/08/2012

Thưa Bác Sĩ em năm nay 33 tuổi, em đã có 2 con, em có hút thai 2 lần, uống thuốc bỏ thai 1 lần, em cũng bị viêm nhiễm nhiều lần có đi bác sĩ tư nhưng không hết, cách đây 3 tháng em có đi khám bệnh ở Từ Dũ và siêu âm, em có bị nang BT(T) loai IA,  hiện em đang bị đau bụng dưới và có ra huyết trắng đặc màu vàng có máu, có khi em bị đau ở bên bụng dưới 2 bên rất khó chịu, em không biết có phải đó là đau vùng xương chậu không, em bị như vậy có bị bệnh ung thư tử cung và ung thư cổ tử cung không?, Vậy em cần xét nghiệm gì để biết mình có bị bệnh ung thư tử cung và ung thư cổ tử cung. Em nghe nói bị như vậy co khả năng bị ung thư, em rất lo sợ va hoang mang. Hiện em có đặt vòng khi đang điều trị em có cần phải lấy vòng ra không?.Xin Bác sĩ hồi âm sớm cho em. Em xin cảm ơn Bác Sĩ rất nhiều.

 khả năng bị ung thư, em rất lo sợ va hoang mang. Hiện em có đặt vòng khi đang điều trị em có cần phải lấy vòng ra không?.Xin Bác sĩ hồi âm sớm cho em. Em xin cảm ơn Bác Sĩ rất nhiều.

Trả lời
Chào em,

Với trường hợp của em, em nên đến tái khám lại. Trong quá trình khám, chúng tôi có làm xét nghiệm PAP SMEAR (xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung), em có thể xem lại trong sổ khám bệnh có hẹn ngày lấy kết quả hay không.

Thân mến!

BS. CKI. Đặng Thị Trân Hạnh
Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Từ Dũ