banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Sinh mổ bao lâu thì tập thể dục được

Hỏi - 08/10/2020

Dạ chào Bác sĩ, e có 2 vấn đề cần giải đáp giúp ạ: 1. E sinh mổ đến nay được hơn 1 tháng rồi Bác sĩ cho em hỏi bây giờ e muốn tấp thể dục cho khoẻ người và cơ thể săn chắc lại thì có thực hiện tập được chưa ạ? 2. Hiện em đang cho bé bú thì e có thể uống bổ sung DHA loại này được không ạ: Spectrum Prenatal DHA for Pregnant or Nursing Mothers (do lúc mang thai e uống còn dư) Em cảm ơn ạ!

Trả lời

Chào em,

Việc vận động thể chất có thể giúp sàn chậu và bụng của sản phụ hồi phục sau sinh mổ, đồng thời giúp kiểm soát cơ thể tốt hơn. Sản phụ sau sinh mổ bao lâu có thể tập thể dục phụ thuộc vào mức độ vận động và các tình trạng cụ thể của ca mổ. Nhìn chung thì em có thể tập những bài tập nhẹ sau 6 tuần. Em có thể tham khảo ý kiến bác sĩ khi thăm khám lại vết mổ và huấn luyện viên có chuyên môn trước để tìm ra loại hình tập luyện phù hợp với thể trạng. Giai đoạn này mặc dù vết mổ đã lành, nhưng hầu hết các bà mẹ vẫn chưa thể ngủ đủ và dễ mệt mỏi, ảnh hưởng đến khả năng chịu đựng khi tập thể dục. Em có thể tập các bài tập nhẹ nhàng, tránh tập những bài gắng sức hay tác động trực tiếp đến phần giữa cơ thể.

Sau sinh em có thể tiếp tục bổ sung DHA như trong thời gian mang thai, ngoài ra, DHA còn có nhiều trong các thực phẩm như các loại cá, trứng, các loại hạt, ...Mẹ sau sinh nên ăn đa dạng các loại thực phẩm nhằm giúp mẹ nhanh chóng hồi phục và tạo sữa cho con.

Chúc em và bé khỏe!