banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Cắt Polyp tử cung

Hỏi - 03/09/2020

Chào BS.

Tháng trước em mới khám ở BV bên mình. Em xét nghiệm và đc chuẩn đoán là polyp âm đạo. Nhưng BS chỉ cho thuốc điều kinh và theo dõi. Không biết nếu em cắt polyp thì chi phí là bao nhiêu ạ. Em chưa quan hệ. Không biết làm có mất nhiều thời gian và đau lắm không ạ. Mong nhận phản hồi từ BS. Trân trọng

Trả lời

Chào em!

Polyp âm đạo thường lành tính. Một số có triệu chứng gây ảnh hưởng đến người bệnh như: cản trở giao hợp và thụ thai, khối quá to gây chèn ép trong âm đạo, hoặc polyp hoại tử gây đau, tiết dịch, máu ... Những trường hợp này bác sĩ sẽ thảo luận với người bệnh để điều trị. Một số ít trường hợp nghi ngờ ác tính cũng sẽ được bác sĩ khuyến cáo cắt polyp để xét nghiệm giải phẫu bệnh mô học. Khi không có triệu chứng gì, người bệnh có thể lựa chọn theo dõi định kỳ.

Cắt polyp âm đạo là một thủ thuật, trong đó bác sĩ sẽ phải đưa dụng cụ vào trong âm đạo. Do đó sẽ không giữ được màng trinh trong trường hợp chưa quan hệ như em. Tuy nhiên đây là lựa chọn của người bệnh, và em có thể nói mong muốn của mình với bác sĩ.

Thời gian thủ thuật tuỳ thuộc vào đặc điểm khối polyp, trung bình khoảng 30-60 phút. Tất cả các trường hợp đều sẽ được tiêm giảm đau tại chỗ, nhưng cảm giác đau cũng phụ thuộc vào ngưỡng đau của mỗi bệnh nhân. Bác sĩ sẽ sử dụng thêm thuốc giảm đau khác nếu cần.

Em có thể tham khảo chi phí các dịch vụ tại BV Từ Dũ tại đây:

http://tudu.com.vn/vn/huong-dan-dich-vu/bang-gia/bang-gia-dich-vu-kham-benh-chua-benh-13067/

 

ThS. BS. Lê Võ Minh Hương

P. Công tác xã hội