banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Kiểm tra tổng quát

Hỏi - 27/12/2014
Chào bác sĩ! Dạ cho em hỏi: em 27 tuổi, chồng em 32 tuổi, chúng em kết hôn được gần 1 năm, đã thả 3 tháng nay nhưng chưa có thai, em có bị viêm âm đạo đã theo chữa trị tại bệnh viện từ dũ 2 lần, giờ em muốn kiểm tra tổng quát cho riêng mình trước, vậy em nên kiểm tra những gì và chi phí bao nhiêu? Xin bệnh viện tư vấn cho em để em sắp xếp thời gian để đi khám ( vì em ở Hà Tiên, Kiên Giang). Em cám ơn nhiều ạ. Kính chào!
Trả lời
Chào Huyền,

Em 27 tuổi, mới mong có con 3 tháng nay thì cũng không có vấn đề gì phải lo lắng cả. Nếu kinh nguyệt em đều mỗi tháng  thì 2 vợ chồng em cứ thường xuyên giao hợp vào các ngày thứ 12, 14, 16 của chu kỳ kinh  trong vòng 6-9 tháng nữa nếu vẫn chưa có tin vui thì 2 vợ chồng em hãy đi kiểm tra. 

Nếu em đã kiêm tra viêm âm đạo ổn rối thì thôi còn nếu chưa ổn thì nên đi kiểm tra phụ khoa lại nhé. Sau 6-9 tháng nếu chưa có tin vui thì 2 vợ chồng đi kiểm tra ở khoa vô sinh bệnh viện, thông thường sẽ cho em làm xét nghiệm máu, chụp HSG, tinh dịch đồ….chi phí cũng không quá cao đâu và thông thường sẽ làm tường bước, em đừng quá căng thẳng nhé.

Thân mến,

ThS. BS. Bùi Thị Hồng Nhu
P. Quản lý chất lượng - BV Từ Dũ