pregeu-pc-1440x164.jpg

Xét nghiệm sinh hóa máu

Hỏi - 06/08/2013
Chào Bác Sĩ!

Tôi đang có thai ở tuần thứ 21 của thai kì. Vừa rồi, bên công ty có tổ chức khám sức khỏe cho toàn nhân viên và tôi có làm xét nghiệm Công thức máu và sinh hóa máu. Kết Quả CTM thì bình thường, riêng sinh hóa thì có vài điểm khiến tôi lo lắng như sau: Bilirubin direct là 12.23 mmol/L (giới hạn 0 - 4.3) Bilirubin total là 22.3 mmol/L (giới hạn 0 - 17.1) ALT: 50U/L (5 - 40) AST: 54.5U/L (5 - 37) Triglycerides: 1.90mmol/L (0.46 - 1.88 ) Cholesterrol 6.10 mmol/L (3.9 - 5.2) Acid uric: 122um/L (150 - 420 ) Creatinin 34um/L (53 - 120). Vậy với kết quả như vậy, tôi có mắc bệnh gì không? Và nên điều chỉnh chế độ dinh dưỡng như thế nào? Trong quá trình mang thai tới giờ cân nặng của tôi không tăng nhiều, chỉ lên khoảng 2kg. Tôi cũng rất lo lắng cho thai nhi nhưng tôi k ăn được nhiều. Nói thêm với bác sĩ là tôi đã tiêm ngừa viêm gan B đầy đủ trước khi mang thai, vậy với chỉ số ALT, AST như thế có ảnh hưởng gì không? Xin cảm ơn bác sĩ!

Trả lời
Chào em

Các kết quả sinh hoá về chức năng gan của em có sự thay đổi nhẹ. Em cần đến khám tại bác sĩ chuyên khoa tiêu hoá gan mật để được tư vấn cụ thể nhé.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
Khoa Khám bệnh - BV Từ Dũ