banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Uống 3 đến 4 lít nước mỗi ngày có ảnh hưởng gì khi mang thai không?

Hỏi - 19/12/2016

Dạ chào bác sĩ, em năm nay 27 tuổi mang thai được 16 tuần, có đi khám thai ở bv Từ Dũ đúng lịch nhưng em muốn hỏi thêm là:

1/ Từ nhỏ em đã uống nước rất nhiều vậy có ảnh hưởng gì khi em mang thai mà em uống 1 ngày từ 3 đến 4 lít nước (có khi nhiều hơn) không ạ?

2/ Tuần thứ 14 em có bị cảm ho và sổ mũi nhưng không uống thuốc gì để tự khỏi (Lúc bệnh có ho nhiều thấy đau tức bụng dưới) vậy việc em bị cảm có ảnh hưởng gì đến em bé không ạ? Em có cần phải làm xét nghiệm gì không? (Trước khi mang thai em có chích ngừa đầy đủ tại Pasteur rồi).

3/ Em nge dịch sốt Zika rất lo lắng cho em hỏi tại Từ Dũ có xét nghiệm không? Và muốn xét nghiệm em có cần yêu cầu với bác sĩ không?

Trả lời

Chào bạn

Các cảm cúm thông thường không ảnh hưởng đến thai, uống nước luôn tốt cho sức khỏe và là thói quen tốt, khi cảm ho là phải uống thuốc của bác sĩ hướng dẫn chứ không để tự hết. Bệnh viện Từ Dũ không có xét nghiệm Zika hàng loạt mà chỉ các trường hợp nghi ngờ khi có các triệu chứng và chúng tôi chỉ lấy mẫu và gửi đi thôi vì vậy không yêu cầu dược bạn ạ.

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh