banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Tình trạng thai nhi

Hỏi - 27/10/2016

Chào Bác sĩ!

Tình hình là vợ chồng chúng tôi ngừa thai bằng biện pháp dùng BCS nhưng sau một thời gian chúng tôi quyết định có con và không dùng nữa. Nhưng trong thời gian này chúng tôi bị cảm và uống thuốc cũng khá nhiều. Hôm nay vợ tôi trễ kinh 1 tháng nên chúng tôi thử thai và phát hiện vợ tôi có thai. Nhưng chúng tôi rất lo ngại vì việc mình dùng thuốc trong thời gian mang thai. Chúng tôi rất lo lắng về khuyết tật của thai nhi, vì vậy mong bác sỹ có thể tư vấn.

- Trong thời gian bao lâu thì có thể khám khuyết tật thai nhi

- Nếu thai nhi có khuyết tật thì giải quyết như thế nào (ngay cả trường hợp xấu nhất)

- Bệnh viện Từ Dũ có khám vấn đề này không.

- Bệnh viện Từ Dũ có khám dịch vụ (VIP) không. Trên đây là một số thắc mắc hy vọng nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Và mong bác sĩ giải đáp thêm những vấn đề mà vợ chồng tôi cần phải làm ngoài vấn đề trên.

Cảm ơn!

Trả lời

Chào bạn

Bạn muốn dịch vụ VIP thì vui long khám tại khu 191 Nguyễn Thị Minh Khai và đăng ký qua tổng đài 1081. Đa số các thuốc cảm thong thường không ảnh hưởng nghiêm trọng trên thai nhi. Các khảo sát thực sự cũng chỉ phát hiện khoảng 80 – 90% các bất thường hiện có của thai mà thôi. Đương nhiên thai nhi dị tật nặng thì phải bỏ thai thôi. Khám thai và trao đổi trực tiếp sẽ tốt hơn cho vợ chồng bạn

ThS. BS. Phan Thanh Bình
K. Chăm sóc trước sinh