banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Thai gần 7 tuần mà chưa có phôi và tim thai

Hỏi - 15/04/2016
Chào bác sĩ! Em 27 tuổi. Năm 2011 em có thai ngoài tử cung phải phẩu thuật, tháng 5/2015 em để thai lần này vẫn bị thai ngoài và được chỉ định tiêm thuốc. Ngày 5/4/2016 em bị trể kinh 1 tuần thử que lên hai vạch em rất mừng liền đến bệnh viện kiểm tra kết quả siêu âm : tử cung ngã sau, DAP: 39mm lòng có túi thai kt: 15x9mm, có yolksac, chưa có phôi, túi thai dài và dẹt được 5 tuần. Bác sĩ tiên lượng không tốt nên có kê đơn cho em uống thêm sắc và vitamin hẹn 1 tuần tái khám.

Kết quả siêu âm lần hai của em: tử cung ngã sau, DAP: 59mm, túi thai trong lòng tử cung được 6 tuần 5 ngày, có yolksac, chưa có phôi, GS=23mm, bóc tách cực trên túi thai #10%. Bác sĩ nói như vậy là thai phát triển không bình thường vì giai đoạn này thì phải có phôi và tim thai và có hiện tượng sãy thai và thai ngưng phát triển. Bác sĩ cho em về nhà theo dõi thêm 5 ngày mới kiểm tra lại nhưng không cho em thuốc uống.

Về nhà được 2 ngày em không có hiện tượng buồn nôn nhiều như 6 tuần đầu, hôm nay ngủ dậy em thấy ngực em không còn căng nhưng không đau bụng nhiều và ra máu. Em lo lằng quá nên nhờ bác sĩ tư vấn giùm em rất cám ơn.

Trả lời
Chào bạn,

Bạn nên khám lại sau 1 tuần để biết thai có phát triển hay không.

Chúc bạn may mắn.

Ths. BS Phan Thanh Bình
Khoa Chăm sóc trước sinh - BV Từ Dũ