banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Siêu âm 4D

Hỏi - 21/02/2014
Chào bác sĩ! Em năm nay 26 tuổi, ngày 16/02 vừa rồi em có đi siêu âm 4D ở một bệnh viện dưới Bình Dương, thai được 22 tuần và kết quả bình thường. Bệnh viện có cho đĩa CD mang về, em có mở CD lên coi hình ảnh của con thế nào, nhưng hình ảnh rất mờ, chỉ nhìn hơi rõ được khuôn mặt thôi. Em thắc mắc liệu liệu hình ảnh mờ như vậy thì bác sĩ có quan sát được hết không và kết quả có chính xác không ạ. Em muốn đi siêu âm 4D lại ở Từ Dũ, vì lần trước bạn em siêu âm ở đây hình ảnh rất rõ, mình nhìn được từng bộ phận của con. Nhưng em phân vân liệu siêu âm 4D lần nữa thì có sao không ạ? Em định thứ 7 này sẽ đi siêu âm. Liệu mới siêu âm tuần trước, tuần này đi liền, chỉ cách nhau 1 tuần thì có sao không ạ? Bác sĩ cho em lời khuyên nhé.
Trả lời
Em gái thân mến,

Hình ảnh bác sĩ thấy trực tiếp trên máy siêu âm thường rõ nét hơn rất nhiều so với hình ảnh của đĩa CD. Do đó, em có thể yên tâm.

Tuy nhiên, nếu em muốn siêu âm kiểm tra lại cũng được vì hiện nay siêu âm được chứng minh là không ảnh hưởng nhiều đến thai kỳ và sự phát triển của thai nhi.


ThS. BS. Ngô Thị Yên
Khoa Kế hoạch gia đình - BV Từ Dũ