banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Kinh nguyệt không đều sau khi bị thai lưu

Hỏi - 21/06/2013
Kính chào bác sĩ,

Kính mong được bác sĩ giải đáp thắc mắc của em: 02/3/13 vừa rồi em bị thai lưu 11 tuần (kết luận của bác sĩ là: Thai lưu trong tử cung 6-7 tuần), em đi khám tại bệnh viện Từ Dũ và bác sĩ đã cho em uống thuốc Misoprostol 200mg để đẩy thai ra ngoài, sau đó 1 tháng em có đi khám lại và bác sĩ kết luận bình thường. Nhưng 2 tháng nay, kinh nguyện của em không ổn định, tháng 5 chu kỳ kinh là 35 ngày, tháng 6 này chu kỳ của em lại là 42 ngày. Em rất lo lắng, em nhờ bác sĩ tư vấn em có vấn đề gì không và cần phải làm những xét nghiệm nào để có thể có thai sớm nhất. Em cảm ơn.

Trả lời

Kinh nguyệt của phụ nữ phụ thuộc nhiều yếu tố, kể cả tâm sinh lý. Do đó, tỉ lệ phụ nữ có kinh nguyệt đều tăm tắp là rất ít. Sau thai lưu, nội tiết sinh dục trong cơ thể người phụ nữ thay đổi và đa số trường hợp sẽ có rối loạn kinh nguyệt trong khoảng 5-6 chu kỳ sau đó.

Với tiền sử có bị thai lưu, em nên đến khám tại Đơn vị Chẩn Đoán Trước Sinh - BV Từ Dũ để kiểm tra thêm về các xét nghiệm di truyền, bệnh về máu hoặc nguy cơ nhiễm trùng bào thai trước khi có thể mang thai lại, em nhé.
 
 
ThS. BS. Ngô Thị Yên
Khoa Khám bệnh - BV Từ Dũ