banner-dang-web.jpg

Kết quả siêu âm thai 28,5 tuần

Hỏi - 23/07/2015
Chào bác sĩ! Em năm nay được 29 tuổi, ngày dự sinh là 2/10/2015, cân nặng em 49,5kg. Vừa qua, ngày 15/7/2015 em đi tái khám thai theo định kỳ của bác sĩ (thai lúc đó được chẩn đoán là 28,5 tuần). Bác sĩ chỉ định em siêu âm 2D, bác sĩ bảo em bình thường không có dấu hiệu gì nguy hiểm.

Kết quả siêu âm của em như sau: Ngôi Thai : Mông ĐK Lưỡng Đỉnh : 72 mm ĐK Ngang Bụng: 76mm CD Xương Đùi : 52mm Vị trí: Bám mặt sau đáy thân Mép dưới bánh nhau bám cách xa lỗ trong cổ tử cung Độ trưởng thành : I Nước ối : Trung bình. Cho em hỏi với kết quả đó thì con em cân nặng được bao nhiêu, chỉ số như vậy ổn không hay em bé nhỏ ạ?

"Vị trí bám mặt sau đáy thân mép dưới bánh nhau bám xa lỗ tử cung" và "vị trí bám mặt trước đáy thân Mép dưới bánh nhau bám cách xa lỗ trong cổ tử cung" khác nhau chỗ nào ạ? Và cái nào thì ổn nhất? Độ trường thành như vậy là tốt hay xấu ạ? Rất mong được bác sĩ tư vấn và trả lời giúp em, để em được yên tâm phần nào. Chân thành cảm ơn bác sĩ.

Trả lời
Chào em,

Với kích thước như em mô tả tương đương với tuổi thai 28 tuần thì cân nặng trung bình lúc này là 1200g.

Vị trí nhau bám mặt sau hay mặt trước đáy thân là vị trí nhau tốt nhất so với các vị trí khác. Đối với tuổi thai 28 tuần độ trưởng thành nhau I là phù hợp.

Thân mến,

BS. CKII Trần Thị Nhật Thiên Trang
Khoa Chăm sóc trước sinh - BV Từ Dũ