banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Bổ sung Magie và Vitamin D cho trẻ sơ sinh

Hỏi - 16/08/2015
Kính chào bác sĩ! Con em là bé gái hiện được 8 tuần tuổi, sinh mổ cân nặng lúc sinh 3kg7. Ngày bé bú 8 cử (4 cử bú mẹ và 4 cử bú sữa công thức). Hiện bé cân nặng 5kg1 và dài được 56cm. Nhưng một tuần nay bé không lên cân, ban ngày bé không ngủ và hay quấy khóc, mỗi lần khóc bé khóc ngất ngất nhìn rất sợ. Nhiệt độ bé em đo được là 36 độ 7  ra mồ hôi rất nhiều.

Lúc trước bé đi tiêu đều đặn mỗi ngày nhưng gần đây 4-5 ngày chưa thấy đi bé đánh hơi rất nhiều mỗi lần trước lúc đánh hơi bé gồng mình đỏ mặt tía tai khóc rồi đánh hơi thật to. Bé bỏ bú, không còn láu bú như trước, phải làm đủ cách bé mới bú được 4 cử mỗi ngày. Hôm rồi em có mua tiếp bơm hậu môn giúp bé đi tiêu vì gần cả tuần không thấy con đi tiêu em rất lo. Khi đi phân bé dẻo như kẹo cao su.

Hôm qua đi khám bác sĩ, bác sĩ bảo bé bị thiếu Mg và cho 3 ống thuốc Magne B6 uống 2ml/lần. Em có hỏi việc đi tiêu của bé bác sĩ bảo như thế chưa phải là bón cứ để bé tự đi. Vì lúc khám bé em quên nói là hàng ngày em có cho bé uống một giọt vitamin D hiệu Aquadetrim. Xin bác sĩ cho em hỏi vậy thì uống Magne B6 không uống vitamin D hay uống cả hai và phải uống như thế nào, uống đến khi nào thì không uống nữa? Còn việc bé không đi tiêu như vậy có ổn không và nhờ bác sĩ hướng dẫn giúp em cách khắc phục? Em chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

Trả lời
Chào bạn,

Bạn nên đưa bé đi khám chuyên khoa dinh dưỡng để được chẩn đoán và tư vấn phù hợp.

Thân mến,

BS. CK2. Nguyễn Thị Từ Anh
Khoa Sơ sinh - BV Từ Dũ