banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Tư vấn thông 1 vòi trứng bên phải

Hỏi - 29/05/2015
Kính gửi bác sĩ, em năm nay 27 tuổi, lập gia đình được 2 năm, chưa có con. Em đi khám hiếm muộn - vô sinh. Kết quả như sau:

- Kết quả chồng: Bình thường.

- Kết quả vợ: + Nội tiết tố AMH = 10 + 2 buồng trứng có nhiều nang nhỏ + Vòi trứng phải tắc, vòi trứng trái thông. Bác sĩ dặn em vào ngày thứ 2 của chu kỳ kinh nguyệt, lên uống thuốc và bơm tinh trùng.

Hiện tại, em mong muốn được thông vòi trứng bên phải, để tự nhiên vài tháng, sau đó nếu không có mới sử dụng biện pháp kích trứng, bơm tinh trùng vào. Kính gửi bác sĩ, mong muốn của em như vậy có được không ạ?

Chi phí 1 lần thông trứng hết bao nhiêu, mất bao nhiêu ngày điều trị? Hiện tại em đang đi làm và đi học, nên để chuẩn bị thời gian. Trân trọng và cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

Trả lời
Chào bạn,

Trường hợp của bạn bị tắc 1 vòi trứng, nếu bạn muốn mổ thông vòi trứng thì bạn nên biết trước có khả năng thông được hoặc cũng có thể không thông được tùy theo bệnh lý trong cơ thể bạn, chỉ có sau mổ mới biết được kết quả, chi phí cuộc mổ nội soi trung bình mất khoảng 10 triệu và bạn phải chịu 1 cuộc mổ có thể có những tai biến nhất định. Chỉ nên mổ nội soi trong trường hợp vòi trứng bị tắc ứ dịch, còn nếu vòi trứng bị tắc không có ứ dịch thì bạn nên thử bơm tinh trùng 1 – 2 lần nếu không thành công thì nên làm thụ tinh ống nghiệm càng sớm càng tốt.

Chúc bạn may mắn!

Ts. Bs. Vũ Minh Ngọc 
Khoa Hiếm Muộn - BV Từ Dũ