banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Chi phi xét nghiệm nội tiết tố + viêm lộ tuyến

Hỏi - 05/04/2015
Thưa bác sĩ, em 27 tuổi. Sau khi em uống thuốc duphaston do bác sĩ chỉ định thì có kinh ngày 26/3 và ngày 31/3 thì hết kinh hoàn toàn. Em muốn có em bé và có đi tái khám phụ khoa tổng quát bác sĩ bảo như sau:

- Cổ tử cung có nang naboth 4mm.

- Buồng trứng:bình thường

- Nội mạc: 8mm

- Cổ tử cung: viêm lộ tuyến nhẹ và bị nấm âm đạo

Bác sĩ chỉ định thuốc như sau: +Fluconazole 150g×3v uống 3 lần CN, thứ 3 và thứ 6 +Vitamin em x 30 v. UỐNG LÀM MAU LÀNH VẾT LỘ TUYẾN +Tecvional 10v đặt âm đạo buổi tối +Zinnie chay rửa phụ khoa. Bác sĩ vui lòng cho em hỏi:

Em uống theo chỉ định như trên thì có ảnh hưởng việc có em bé hay không và có hết bệnh không? Do kinh nguyệt không đều nên em muốn xét nghiệm nội tiết tố có được không và chi phí tại bệnh viện Từ Dũ bao nhiêu? Chồng em nếu xét nghiệm tinh dịch thì bao nhiêu tiền? Em cảm ơn sự hỗ trợ của bác sĩ.

Trả lời
Chào bạn,

Bạn nên thực hiện theo chỉ định thuốc của bác sĩ để có thể điều trị chứng viêm cổ tử cung và nấm âm đạo. Trong thời gian đặt thuốc thì bạn nên kiêng quan hệ vợ chồng để việc điều trị được thuận lợi và tránh lây lan. Để xét nghiệm nội tiết thì bạn có thể đến khám và làm xét nghiệm nội tiết tại khoa Hiếm muộn bệnh viện Từ Dũ vào ngày 2 của vòng kinh (nghĩa là đang có kinh). Hiện chi phí làm tinh dịch đồ rơi vào trong khoảng 200.000 đến 300.000.

Thân.

BS.CKII. Bùi Trúc Giang
Khoa Hiếm Muộn - BV Từ Dũ