banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Vấn đề tắc và ứ dịch vòi trứng

Hỏi - 03/04/2015
Xin chào bác sĩ! Vợ Chồng em kết hôn được hơn 1 năm mà chưa có cháu nào, vợ chồng em đã đi khám và làm hết các xét nghiệm tại bệnh viện Từ Dũ, kết luận: Chồng em bình thường, em thì bị tắc vòi trứng trái và ứ dịch ở vòi trứng phải (khu trú). Bác sĩ hẹn em tháng sau sạch kinh lên để hội chuẩn mổ nội soi. Vậy bác sĩ cho em hỏi:

1. phương pháp mổ nội soi tỉ lệ có thai cao không ạ? và có bị tắc lại không ạ? cho em biết phương pháp nào là tốt nhất và an toàn nhất?

2. khi lên hội chuẩn thì được sắp xếp mổ nội soi luôn hay phải chờ thêm ạ? vì nhà em xa nên mong được bác sĩ hướng dẫn cụ thể để tiện đi lại.

3. Sau khi mổ nội soi thì em sẽ có thai tự nhiên hay phải làm thụ tinh nhân tạo ạ? vì chồng em làm xa, điều kiện nghỉ rất ít, nên mong được bác sĩ tư vấn thêm. Em xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời
Chào bạn,

Trong khi nội soi, bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng vòi trứng của bạn để có hướng xử trí thích hợp. Sau khi kết thúc ca mổ, bạn mới biết được kết quả vòi trứng của mình như thế nào. Trong trường hợp này thì lời khuyên cho bạn là nên đi mổ nội soi. Khi bạn lên đăng ký mổ thì bạn phải chờ hội chẩn để xếp lịch mổ. Sau mổ, nếu 2 vòi trứng bạn tốt thì bạn có thể áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo để dễ có thai hơn.

Thân.

BS.CKII. Bùi Trúc Giang
Khoa Hiếm Muộn - BV Từ Dũ