banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Sau khi hút thai

Hỏi - 20/09/2015
Chào bác sĩ. Ngày 15/7/2015 em có đến bệnh viện để phá thai vì không có điều kiện để nuôi, thai em được 6-7 tuần nên bác sĩ cho em phá thai bằng thuốc. Sau đó vào ngày 6/8/2015, em đã đi tái khám lại và kết quả là ứ dịch lòng tử cung nên đã quyết định hút thai cho em. Bác sĩ đã kê thuốc trắng và vỉ thuốc tránh thai hằng ngày droperin.

Sau khi hút thai về thì em tái khám lại vào ngày 20/8/2015, khi đó em đã hết ra máu nhưng kết quả siêu âm là : ứ dịch lòng tử cung, BS cho về cũng không kê đơn thuốc và lưu ý em là nếu đau bụng, ra máu nhiều, sốt, 2 tháng không có kinh thì tái khám lại. Sau đó 3 ngày thì em ra máu nhưng ít (4,5 ngày). Em không biết đó có phải là máu kinh hay không và không biết là đã hết dịch chưa. Em mong bác sĩ có thể trả lời giùm em. Em cám ơn.

Trả lời
Chào em,

Theo những thông tin em cung cấp thì em có thể yên tâm. Ngay sau khi phá thai bằng thuốc và thai đã sẩy, em có thể dùng thuốc viên tránh thai để giảm sự rong kinh và mất máu. Sau khi uống hết vỉ thuốc, thường sẽ có hiện tượng ra máu âm đạo. Để xác định chắc chắn tình trạng đường sinh dục hiện tại, em cần khám phụ khoa và làm thêm xét nghiệm.

Thân mến,

ThS. BS. Ngô Thị Yên
Khoa Kế Hoạch Gia Đình - BV Từ Dũ