banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Sau khi hút thai lưu không ra huyết

Hỏi - 12/01/2016
Chào bác sĩ. Em mới hút thai lưu 7 tuần hôm qua tại bệnh viện đồng nai. Sau khi hút em không bị ra máu gì hết, em nghe nói đúng ra là phải ra máu. Hút xong bác sĩ cho em uống thuốc zinmax ngày 2 lần & 1 viên thuốc sắt. Ngoài ra, sau khi siêu âm bác sĩ kê đơn cho em 12 viên thuốc misoprotol, ngày ngậm 4 viên, cho em hỏi thuốc misoprotol này uống nhiều có hại không? Bác sĩ nói tử cung em bị lệch, vậy có ảnh hưởng gì đến việc ra huyết sau khi hút thai, kinh nguyệt và mang thai sau này không?

Nạo hút thai lưu niêm mạc tử cung sẽ mỏng đi phải không ạ, em có cần uống thuốc gì để niêm mạc tử cung dày lên không?

Sau khi hút thai, bao lâu em có thể tập thể dục được ạ? Bao lâu thì em nên sinh hoạt vợ chồng để có con lại được, bao giờ em đi khám được sau khi em hút thai? Em cảm ơn bác sĩ.

Trả lời
Chào em,

Sau hút thai, tử cung sẽ go hồi lại từ từ để trở lại kích thước ban đầu. Sự go hồi này diễn ra từng đơt nên sự ra máu âm đạo và đau bụng dưới cũng xảy ra không thường xuyên. Misoprostol là thuốc giúp tử cung go hồi tốt hơn. Bác sĩ đã chỉ định thuốc theo thực tế bệnh lý.

Sau hút thai lưu 2 tuần, em cần đươc khám lại để xác định sư hồi phục tình trạng đường sinh dục và tư vấn về những việc cần chuẩn bị cho thai kỳ kế tiếp. Tùy theo tình trạng sức khỏe, bác sĩ sẽ tư vấn những việc khác: tập thể dục sinh hoạt vợ chồng…

Thân mến,

ThS. BS. Ngô Thị Yên
Khoa Kế Hoạch Gia Đình - BV Từ Dũ