chan-tay-mieng-plasmakare-1.jpg
banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Sau 1 tháng bỏ thai có kinh lại ra máu cục lớn

Hỏi - 23/01/2016
Chào bác sĩ. Ngày 08.01 em có đi bỏ thai bằng thuốc (Thai 7 - 8 tuần), đến nay đã được 1,5 tháng. Ngày 26.12 em đi tái khám lần 1 (sau 2 tuần bỏ thai) thì bác sĩ bảo còn 1 ít ứ dịch nên cho thêm 2 viên về ngậm. Ngày 09.01 em đi tái khám lần 2 (Lúc này em đã hết ra máu, chỉ có đôi chút vết màu hơi nâu nâu thôi) thì kết quả siêu âm như sau:

Tử cung: ngã sau + ĐKTS: 42mm. Lòng tử cung dạng echo hỗn hợp #10mm. Mật độ: đều Buồng trứng (P): có một khối. Mật độ echo : Trống, dạng 2 thùy không vách không chồi. Bề trong thành u: trơn láng. Kích thước U: 40x35x60mm. Buồng trứng trái: bình thường cùng đồ không có dịch. Kết Luận: + Theo dõi ứ dịch lòng tử cung + Đa nang thùy buồng trứng (P).

Bác sĩ bảo em đã ổn, em sắp có kinh và dặn đi khám phụ khoa sau 1 tháng. Ngày 17.01 thì em có kinh trở lại, ở ngày thứ 4 em thấy có 1 cục máu to bằng ngón tay ra. Lúc ra em còn thấy tuột ra, cục máu trơn láng phía ngoài. hiện giờ em đã hết kinh. Vậy bác sĩ cho em hỏi có phải là em còn sót thai hay không? Vì chưa khi nào em thấy kinh có máu cục to vậy. Chỉ những ngày ra máu sau bỏ thai mới có cục như thế. Ở kết luận siêu âm cần theo dõi ứ dịch lòng tử cung, nhưng bác sĩ bảo đã ổn như vậy có sao không ạ? Em cám ơn.

Trả lời
Chào em,

Sau phá thai, chu kỳ và tính chất kinh nguyệt có thể thay đổi so với trước đó. Bình thường trong buồng tử cung luôn có một lớp dịch mỏng. Em cần ăn uống bồi dưỡng và áp dụng ngay biện pháp tránh thai nếu có quan hệ tình dục.

Thân mến,

ThS. BS. Ngô Thị Yên
Khoa Kế Hoạch Gia Đình - BV Từ Dũ