banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Cho em hỏi có thai hay không

Hỏi - 18/04/2015
Em sạch kinh vào ngày 15/3 và tới nay em có quan hệ 3 lần. 1 lần xuất tinh ngoài do quan hệ trong ngày sạch kinh và em nhớ có 2 lần uống ngừa thai khẩn cấp loại 1viên vào trước thời gian 72giờ. 1 lần mang bao cao su. Và khoảng 15 ngày nay em có dùng thuốc giảm cân. Hôm nay là 17/4 nhưng em vẫn chưa có kinh và cũng không có dấu hiệu đau tức ngực hay buồn nôn (mặc dù ở lần mang thai đầu tiên đã buồn nôn và đau ngực vào tuần thứ 4) và không mệt mỏi và còn ngủ ít hơn, cơ thể có hơi ấm hơn một tí. 

Em có thử que vào ngày 14/4 : Một lần vào buổi tối là 1 gạch, buổi sáng sau khi thức dậy là 1 gạch. Vậy bác sĩ cho em hỏi, em có thai hay không ạ? Và em cũng chưa chuẩn bị tinh thần để có em bé . Nên nếu có thai thì chi phí điều kinh bằng thuốc là bao nhiêu tiền ạ?

Trả lời
Chào em,

 Để xác định tình trạng mang thai, em cần được thăm khám bởi bác sĩ sản phụ khoa. Tùy theo tuổi thai, em sẽ được tư vấn cụ thể về phương pháp cũng như chi phí. Phá thai bằng thuốc áp dụng cho thai 6- 9 tuần tuổi. Chi phí dịch vụ này dao động từ 800 ngàn đến 1,3 triệu đồng, chưa kể khám và xét nghiệm, nếu cần.

Thân mến,

ThS. BS. Ngô Thị Yên
Khoa Kế Hoạch Gia Đình - BV Từ Dũ